รีเซต

ชาวเน็ต ข้องใจปมสาวติดโควิดเชียงใหม่ ถามหาข้อมูล เหตุไม่ตรงหมอทวีศิลป์

ชาวเน็ต ข้องใจปมสาวติดโควิดเชียงใหม่ ถามหาข้อมูล เหตุไม่ตรงหมอทวีศิลป์
มติชน
5 มกราคม 2564 ( 14:24 )
43
ชาวเน็ต ข้องใจปมสาวติดโควิดเชียงใหม่ ถามหาข้อมูล เหตุไม่ตรงหมอทวีศิลป์

จากกรณีที่สาวติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ชี้แจงตามไลน์ และได้เปิดใจขอโทษผ่านเฟซบุ๊กไปแล้ว ถึงเหตุผลการไปเที่ยวสถานบันเทิงในจังหวัดเชียงใหม่หลายแห่ง และส่งผลให้ผับในจังหวัดเชียงใหม่ต้องปิดกิจการชั่วคราวไปถึง 5 แห่ง  พร้อมระบุว่าแค่เป็นคนชอบเที่ยว ไม่ได้เป็นพีอาร์ หรือเอนเตอร์เทนแต่อย่างใด (อ่านข่าวเกี่ยวข้อง:สาวติดโควิดเชียงใหม่ เปิดใจละเอียดยิบขอโทษ บอกไม่รู้ตัวว่าติด ลั่นไม่เคยไปสถานที่เสี่ยง”

 

นั้น ปรากฎว่าจากข้อความดังกล่าวทำให้มีการแชร์เฟซดังกล่าวไปกว่า 8.2 พันครั้ง มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นกว่า 3.2 พันรายการ และมีผู้ที่เข้ามากดไลก์กว่า 1.7 หมื่นครั้ง

 

อย่างไรก็ตามจากการเข้าไปดูข้อความที่เหล่าชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นนั้น พบว่าส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจและขอบคุณข้อมูลที่แจงได้ค่อนข้างละเอียด

 

นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ถามข้อสงสัยต่อกรณีการระบุการติดเชื้อของนพ.ทวีศิลป์เกี่ยวกับเคสดังกล่าว โดยถามว่า

 

“ขอรบกวนสอบถามเพิ่มเติมอีกนิดได้มั้ยจ๊ะ เห็นหมอทวีศิลป์แถลงตะกี้ว่าน้องไปติดมาจากเคสของกทม. ที่พึ่งเสียชีวิตรายที่ 66 วันที่ 1 เลยอยากจะถามว่า น้องไปเจอกับผู้เสียชีวิตได้ยังไง และเมื่อไหร่จ๊ะ ได้ข่าวว่าผู้เสียชีวิตมาชม. ด้วยรึเปล่า ตอนนี้งงเลย”

“ดันค่ะ อันนี้สงสัยเหมือนกัน”

“สงสัยเหมือนกัน”

 

อย่างไรก็ตาม สาวติดเชื้อดังกล่าวก็ไม่ได้ตอบกลับคอมเมนต์ดังกล่าวแต่อย่างใด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง