แรงงานพม่าตกงาน จ้างนายหน้าส่งกลับปท.สุดท้ายไม่รอดถูกจับ!

แรงงานพม่าตกงาน จ้างนายหน้าส่งกลับปท.สุดท้ายไม่รอดถูกจับ!
TNN ช่อง16
9 กันยายน 2563 ( 10:52 )
68
แรงงานพม่าตกงาน จ้างนายหน้าส่งกลับปท.สุดท้ายไม่รอดถูกจับ!

วันนี้( 9 ก.ย.63) ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4  ตำรวจภูธรแม่สอด และฝ่ายปกครอง จังหวัดตาก สนธิกำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ บ้านห้วยหินฝน ถนนสายอำเภอเมืองตาก - อำเภอแม่สอด พบรถตู้โดยสารไม่ประจำทาง มีนายสุชา เป็นผู้ขับและนายผ่านพงษ์ นั่งมาด้วย และพบชาวเมียนมา 6 คน จึงขอตรวจสอบเอกสารการเดินทาง ปรากฏว่า ชาวเมียนมาไม่มีเอกสารใดๆจึงควบคุมตัวทั้งคนไทยและชาวเมียนมาทั้งหมดไว้

จากการสอบถาม นายสุชา คนขับรถ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายผ่านพงษ์ ให้ขับรถตู้รับคนต่างด้าว เพื่อมาส่งที่อำเภอแม่สอด ขณะที่ นายผ่านพงษ์ ก็อ้างว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายหน้าชาวเมียนมาให้รับชาวเมียนมาทั้ง 6 คนไปส่งที่แม่สอดโดย ได้เงินค่าจ้างคนละ 3,000 บาท ส่วนชาวเมียนมาทั้ง 6 คน ให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้หลบหนีเข้าเมืองไทยไปทำงานในพื้นที่ จ.ปทุมธานีและจะเดินทางกลับประเทศเมียนมาเนื่องจากตกงาน จึงติดต่อนายหน้าชาวเมียนมาให้ช่วยในการเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาชาวไทยและแรงงานชาวเมียนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ด้านฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย จับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา จำนวน 9 คน และผู้นำพา 1 คน ขณะกำลังจะมีการขนย้ายแรงงานที่บริเวณจุดพัก ที่บ้านเลขที่ 208 หมู่ที่ 2 บ้านหนองอ้อ ตำบลโป่งผา อำเภอแม่สาย ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการขนย้ายแรงงานเข้ามาในพื้นที่ กระทั่งพบรถกระบะ ขับเข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว และเตรียมขนย้ายแรงงานชาวเมียนมาออกจากบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม นายวรวุฒิ แต้มเก่ง รับสารภาพว่า ได้ขับรถมาขนชาวเมียนมาจากบ้านหลังดังกล่าวไปส่งพื้นที่ในเมือง ด้านฝ่ายปกครอง อำเภอแม่สาย ได้ทำบันทึกจับกุมและทำการขยายผลดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ขณะที่จังหวัดระนอง ในส่วนของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 415 จังหวัดระนอง ได้มีการวางกำลังตลอดแนวชายแดน ทั้งทางบก ทางทะเล มีการลาดตระเวนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ตามเกาะต่าง ๆ ในทะเลอันดามัน ที่อยู่ใกล้กับแนวเขตประเทศเมียนมาและเพื่อความความมั่นใจให้กับชาวระนอง ในการป้องกันสกัดกั้นชาวเมียนมาที่อาจจะพยายามลักลอบเข้ามา ทางตำรวจตระเวนชายแดนได้เพิ่มกำลังพลอีกจำนวนหนึ่งในการลาดตระเวนให้มากยิ่งขึ้น ทั้งกลางวัน กลางคืน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยการสลับปรับเปลี่ยนกำลังตามสถานการณ์ เพื่อให้สามารถออกลาดตระเวนให้ครอบคลุมพื้นที่ให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะจุดเสี่ยงที่จะมาการลักลอบเข้ามาในพื้นที่จังหวัดระนอง 
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง