เก๋งส่งยา ซิ่งแหกด่าน ตร.ทางหลวงขับตามไล่ล่า ข้ามจังหวัด เจอคนขับควักปืนยิงถล่มใส่

เก๋งส่งยา ซิ่งแหกด่าน ตร.ทางหลวงขับตามไล่ล่า ข้ามจังหวัด เจอคนขับควักปืนยิงถล่มใส่
มติชน
6 มีนาคม 2564 ( 07:57 )
17
เก๋งส่งยา ซิ่งแหกด่าน ตร.ทางหลวงขับตามไล่ล่า ข้ามจังหวัด เจอคนขับควักปืนยิงถล่มใส่

เมื่อเวลาประมาณ 01.20 น. วันที่ 6 มีนาคม ร.ต.อ.กนกพล ดวงทาทอน รอง สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล.อุดรธานี พร้อมด้วย ด.ต.วินัย แก้งกอง ผบ.หมู่ พร้อมเจ้าหน้าที่รวม 4 นาย ได้นำรถของตำรวจทางหลวง หมายเลขประจำรถ 4309 ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ชล 4540 กรุงเทพมหานคร ออกตรวจพื้นที่ เพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการแข่งขันรถบนท้องถนน

 

พอถึงช่วงถนนทางหลวงที่ 211 ตำบลบ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงได้หยุดพักรถเพื่อผ่อนคลาย พร้อมปฏิบัติหน้าที่สังเกตการณ์ และอำนวยความสะดวกแก่พี่ประชาชนที่ใช้ถนน เพราะบริเวณแถวนั้นมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง หลังจากนั้นผ่านไป 5 นาที พบรถต้องสงสัยเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสัน สีเทาดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งมาด้วยความเร็ว แต่จุดนั้นมีไฟฟ้าแสงสว่างมองเห็นชัด จึงได้เปิดสัญญาณไฟไซเรนรถพร้อมกับส่งสัญญาณกระบองไฟ เพื่อให้รู้ว่ามีตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ตรงนี้ และให้รถชะลอความเร็ว

 

แต่รถของกลุ่มต้องสงสัยที่มุ่งหน้าไป จ.อุดรธานี ได้เร่งความเร็วหนี โดยเจ้าหน้าที่ได้สังเกตเห็นมีกล่องสี่เหลี่ยมที่อยู่ในรถตรงเบาะนั่งแค็ป คล้ายมียาเสพติด พร้อมทั้งผู้ชาย 2 คนนั่งอยู่ในรถ จึงได้ให้ขับรถไล่ติดตามจนถึงเขต ต.พระธาตุบังพวน อ.เมืองหนองคาย รถผู้ต้องสงสัยได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงทะลุออกจากกระจกหลังรถ ใส่รถตำรวจทางหลวงเป็นชุดหลายนัด โดยกระสุนถูกฝากระโปรงรถ เจ้าหน้าที่จึงได้ขับรถไล่ติดตามอยู่ห่าง ๆ เพื่อหลบวีถีกระสุนปืนของคนร้าย โชคดีตำรวจที่อยู่ในรถทั้ง 4 นายไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ

 

 

 

จากนั้น ร.ต.อ.กนกพล จึงได้แจ้งวิทยุไปยังศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อขอกำลังสนับสนุน และแจ้งว่าคนร้ายมีอาวุธปืนร้ายแรงสกัดรถของคนร้าย ซึ่งคนร้ายก็ยังยิงปืนมาใส่รถตำรวจทางหลวงอย่างต่อเนื่อง แต่ตำรวจทางหลวงไม่ได้ยิงตอบโต้คนร้าย ได้แต่ตามอยู่ห่าง ๆ เพราะในช่วงระยะเวลานั้นมีพี่น้องประชาชนขับขี่รถบนท้องถนน เกรงว่าประชาชนจะถูกลูกหลงคมกระสุนปืน โดยตำรวจนั้นคำนึงถึงความปลอดภัยในเรื่องนี้ เพราะว่าจับคนร้ายได้หรือไม่ได้ก็ไม่เป็นไร พอขับมาถึง ถนนทางหลวงหมายเลข 216 แยกไปทางสามพร้าว เขต อ.เมืองอุดรธานี รถตำรวจทางหลวงก็เครื่องยนต์ดับและขับไปต่อไม่ได้

 

หลังจากนั้นก็ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 สภ.เมืองอุดรธานี ขับไล่ติดตามรถของคนร้าย แต่รถของคนร้ายได้หลุดหายไปก่อนในช่วงบริเวณเส้นทางไปยัง อ.พิบูลย์รักษ์ จ.อุดรธานี จึงตรวจสอบรถตำรวจทางหลวง พบมีรอยกระสุนของคนร้ายทั้งหมด 7 จุด และช่วงจังหวะที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงรถของตำรวจทางหลวงนั้นห่างจากรถคนร้ายระยะ 50 เมตร คาดว่าอาวุธปืนของคนร้ายจะเป็นอาวุธปืนสงคราม โดยยังไม่ทราบขนาดปืนของคนร้าย และยังอยู่ระหว่างดำเนินการให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานให้ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง