รีเซต

รู้ตัวแล้ว นศ.ขี่จยย.ตัดหน้า-ซิ่งหนี กระบะหักหลบชนเสา สาวกู้ภัยดับ เปิดใจคนไล่ตาม

รู้ตัวแล้ว นศ.ขี่จยย.ตัดหน้า-ซิ่งหนี กระบะหักหลบชนเสา สาวกู้ภัยดับ เปิดใจคนไล่ตาม
ข่าวสด
17 กรกฎาคม 2563 ( 15:28 )
150
รู้ตัวแล้ว นศ.ขี่จยย.ตัดหน้า-ซิ่งหนี กระบะหักหลบชนเสา สาวกู้ภัยดับ เปิดใจคนไล่ตาม

 

รู้ตัวแล้ว นศ.ขี่จยย.ตัดหน้า-ซิ่งหนี กระบะหักหลบชนเสา สาวกู้ภัยดับ เปิดใจคนไล่ตาม

วันที่ 17 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้ากรณีเหตุ รถกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้า เป็นเหตุให้ น.ส.ฉันท์หทัย เอี่ยมสังข์ทอง หรือน้องแพรว อายุ 24 ปี อาสาสมัครกู้ภัยศูนย์ประสานงานมิราเคิลออฟไลฟ์ อุบลราชธานีเสียชีวิต เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่หน้าศูนย์ฟอร์ด ถ.ชยางกูรขาเข้า ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี

ขณะเกิดเหตุมีพลเมืองดีเห็นเหตุการณ์ ขับรถเก๋งไล่ตามรถจยย.ลักษณะคล้ายบิ๊กไบก์ ซึ่งมีชายวัยรุ่นชขี่ ไปตามถนนในหมู่บ้าน เนื่องจากพบว่าก่อนเกิดเหตุ จยย.คันนี้ขี่ปาดหน้ากระบะอย่างกระชั้นชิด ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนน

ล่าสุดวันนี้ นายเล็ก ยูทิวบ์เบอร์ ช่อง DADDY AlEK พลเมืองดีที่ขับรถไล่ตามผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนและครอบครัวกำลังเดินทางไปทำธุระต่างจังหวัด ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเห็นจยย.ในคลิปขับอยู่เลนซ้าย จู่ๆก็ขับตัดออกมาเลนขวา ซึ่งมีรถกระบะของน.ส.ฉันท์หทัย วิ่งอยู่ ทำให้รถกระบะตัดสินใจหักหลบพุ่งขึ้นเกาะกลางถนนชนเข้ากับเสาไฟฟ้าจนเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุจยย.คันดังกล่าว ไม่ได้หยุดรถช่วยเหลือ กลับขี่หนี ตนจึงตัดสินใจขับรถไล่ติดตาม โดยให้ภรรยาถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน ระหว่างทางก็ได้บีบแตรสร้างความกดดันให้คนก่อเหตุหยุดรถ และส่งสัญญาณให้คนในเส้นทางรู้ว่า มีการขับรถด้วยความเร็ว จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

พลเมืองดีรายนี้ กล่าวอีกว่า สิ่งแรกที่คิดตอนนั้น ก็คือ ต้องการให้คู่กรณีแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่ทำลงไป และต้องการได้หลักฐานเกี่ยวกับตัวรถให้เจ้าหน้าที่ใช้ติดตามคนผิดมาดำเนินคดีจะได้ไม่เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นมาอีก ส่วนจยย.พุ่งชนรถของตนที่นำรถเข้าขวางนั้นเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อยสามารถซ่อมเองได้ แต่ไม่ต้องการให้คนผิดลอยนวลไปได้และรู้สึกเสียใจ เมื่อทราบว่า น้องผู้หญิงอาสาสมัครกู้ภัย ไปเสียชีวิตที่รพ. ตนจึงทำคลิปตอนไล่ตามจยย. เพื่อให้ชาวเน็ตช่วยกันแชร์ กดดันให้คนที่ขับรถจักรยานยนต์ออกมามอบตัวดังกล่าว

ขณะที่ทางตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ขณะนี้พอจะทราบข้อมูลผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งแล้วเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.อุบลราชธานี มีหลักฐานเป็นภาพถ่ายของจยย.ลักษณะคล้ายกับคันที่ขับตัดหน้าน.ส.ฉันท์หทัย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งประสานผ่านญาติให้พาผู้ต้องสงสัย ให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนในบ่ายวันนี้ ส่วนศพน.ส.ฉันท์หทัย หรือน้องแพรว ญาติและเพื่อนกู้ภัยได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดใน ต.กระเดียน อ.ตระการพืชผล เพื่อรอการฌาปนกิจตามประเพณีต่อไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง