รีเซต

ข่าวดี...ปู่ชาวอังกฤษวัย 101 หายป่วยจากโควิด หลังนอนโรงพยาบาล 2 สัปดาห์

ข่าวดี...ปู่ชาวอังกฤษวัย 101  หายป่วยจากโควิด หลังนอนโรงพยาบาล 2 สัปดาห์
มติชน
10 เมษายน 2563 ( 15:46 )
78
ข่าวดี...ปู่ชาวอังกฤษวัย 101  หายป่วยจากโควิด หลังนอนโรงพยาบาล 2 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 10 เมษายน เว็บยาฮู รายงานว่า นายคีธ วัตสัน ชายอังกฤษวัย 101 ปี ได้กลับบ้านแล้ว หลังจากนอนรักษาตัวด้วยอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อยู่ในโรงพยาบาลอเล็กซานดรา เมืองเรดดิทช์ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 สัปดาห์

 

เพจเฟซบุ๊กของ Worcesterershire Acte Hospitals National Health Service Trust โพสตรูปที่นายวัตสันถ่ายกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า “ทำงานได้ยอดเยี่ยมมากทุกคนในหอผู้ป่วย 12 โรงพยาบาลอเล็กซานดราที่ให้การดูแลคีธเป็นอย่างดีในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ”

 

นายแมทธิว ฮอฟกินส์ ผู้อำนวยการบริหาร Worcestershire Acute Hospital NHS Trust กล่าวว่า “พวกเราดีใจที่คุณคีธได้กลับบ้านอย่างปลอดภัย นี่นับเป็นกำลังใจอย่างใหญ่หลวงสำหรับเจ้าหน้าที่ของเราที่ทำงานทั้งวัน ทั้งคืนเพื่อให้การดูอย่างดีที่สุดแก่คนไข้ของเราเท่าที่จะทำได้ ”

 

ทั้งนี้ จากรายงานข่าวของบีบีซี เล่าว่า วัตสัน ซึ่งใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ที่บ้านพักคนชราแห่งหนึ่ง ถูกนำส่งโรงพยาบาล หลังจากหกล้มแต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาล นายวัตสันมีไข้สูง และตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 บีบีซี อ้าง โจ วัตสัน ลูกสะใภ้เล่าว่า พ่อสามีออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันพุธที่ 8 เมษายน และตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง