โคลอมเบียก็แย่! ปชช.ติดเชื้อโควิดทะลุ 2 แสนราย

โคลอมเบียก็แย่! ปชช.ติดเชื้อโควิดทะลุ 2 แสนราย
TNN ช่อง16
21 กรกฎาคม 2563 ( 13:20 )
40
โคลอมเบียก็แย่! ปชช.ติดเชื้อโควิดทะลุ 2 แสนราย

วันนี้( 21 ก.ค.63) กระทรวงสาธารณสุขของโคลอมเบีย แถลงว่า โคลอมเบียมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 200,000 รายไปแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งตรงกับวันชาติโคลอมเบียด้วย ส่วนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 6,929 ราย ขณะที่ประเทศแห่งเทือกเขาแอนดีสแห่งนี้ ยังคงอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์มานานหลายเดือนแล้วเพื่อสกัดกั้นการระบาดของไวรัส โดยขณะนี้ โคลอมเบียมีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 204,005 ราย ยังคงตามหลังประเทศลาตินอเมริกาอื่น ๆ เช่นบราซิล, เปรู, เม็กซิโกและชิลี ซึ่งอยู่ในกลุ่ม 10 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงที่สุดในโลก

รัฐบาลโคลอมเบียประเมินว่า การระบาดของไวรัสจะเข้าสู่ระดับสูงสุดในเดือนสิงหาคมนี้ ขณะนี้ในหลายเมือง ซึ่งรวมทั้งกรุงโบโกตาเตียงผู้ป่วยโควิดในห้องไอซียูใกล้เต็มแล้วและในอนาคตอันใกล้นี้ อาจไม่สามารถรองรับผู้ป่วยโควิดได้อีก ในขณะที่ มาตรการล็อคดาวน์ทั่วประเทศ ซึ่งประกาศโดยประธานาธิบดีอีวาน ดูเก ตั้งแต่สิ้นเดือนมีนาคม มีกำหนดจะสิ้นสุดลงในวันที่ 1 สิงหาคมนี้

อย่างไรก็ตามแม้ว่าหลายพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงโบโกตา เมืองหลวง อยู่ภายใต้มาตรการคุมเข้ม แต่พื้นที่อื่นๆก็ผ่อนปรนมาตรการต่างๆลงบ้างแล้ว เพราะรัฐบาลต้องการพลิกฟื้นเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าจะหดตัว 5.5 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ 
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง