รีเซต

เปิดรายชื่อ 12 จังหวัดทั่วไทย ฝุ่น PM2.5 พบเกินค่ามาตรฐาน

เปิดรายชื่อ 12 จังหวัดทั่วไทย ฝุ่น PM2.5 พบเกินค่ามาตรฐาน
TNN ช่อง16
7 มีนาคม 2565 ( 12:49 )
27
เปิดรายชื่อ 12 จังหวัดทั่วไทย ฝุ่น PM2.5 พบเกินค่ามาตรฐาน

ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 7 มีนาคม 2565 เวลา 07:00 น สรุปสถานการณ์ PM2.5 พบเกินค่ามาตรฐานในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ได้แก่


จ.เชียงราย

จ.แม่ฮ่องสอน

จ.น่าน

จ.ลำพูน

จ.ลำปาง

จ.แพร่

จ.สระบุรี

จ.บึงกาฬ

จ.หนองคาย

จ.นครพนม

จ.กาฬสินธุ์

จ.อุบลราชธานีศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 7 มีนาคม 2565 ณ 07:00 น สรุปสถานการณ์ PM2.5 พบเกินค่ามาตรฐานในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ได้แก่ จ.เชียงราย  จ.แม่ฮ่องสอน  จ.น่าน  จ.ลำพูน  จ.ลำปาง  จ.แพร่  จ.สระบุรี  จ.บึงกาฬ  จ.หนองคาย  จ.นครพนม  จ.กาฬสินธุ์ และ จ.อุบลราชธานี สำหรับภาคอื่นๆ ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดีมาก


◾️ภาคเหนือ ตรวจวัดได้ 26 - 88 มคก./ลบ.ม.

◾️ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตรวจวัดได้ 30 - 103 มคก./ลบ.ม.

◾️ภาคกลางและตะวันตก ตรวจวัดได้ 15 - 52 มคก./ลบ.ม.

◾️ภาคตะวันออก ตรวจวัดได้ 14 - 30 มคก./ลบ.ม.

◾️ภาคใต้ ตรวจวัดได้ 11 - 19 มคก./ลบ.ม.

◾️กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยสถานีตรวจวัดของ คพ. ร่วมกับ กทม. ตรวจวัดได้ 15 - 34 มคก./ลบ.ม.

คำเตือนสำหรับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่เกินเกณฑ์มาตรฐานประชาชนทั่วไป : ควรเฝ้าระวังสุขภาพ ลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองหากมีความจำเป็น

ผู้ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ : ควรลดระยะเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองหากมีความจำเป็น ถ้ามีอาการทางสุขภาพ ควรปรึกษาแพทย์


สำหรับประชาชนที่อยู่บริเวณพื้นที่มีผลกระทบต่อสุขภาพ (พื้นที่สีแดง) ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง หรือใช้อุปกรณ์ป้องกันตนเองหากมีความจำเป็น หากมีอาการทางสุขภาพควรปรึกษาแพทย์


โดยท่านสามารถติดตามสถานการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ Air4Thai.com และ bangkokairquality.com แอปพลิเคชัน Air4Thai และ AirBKKข้อมูลจาก กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร

ภาพจากแฟ้ม TNN ONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง