สั่งหยุดตลาดนัด!! กระทรวงพาณิชย์ตื่นตัว เข้มงวดป้องกันโควิดระบาด

สั่งหยุดตลาดนัด!! กระทรวงพาณิชย์ตื่นตัว เข้มงวดป้องกันโควิดระบาด
มติชน
21 ธันวาคม 2563 ( 13:08 )
24
สั่งหยุดตลาดนัด!! กระทรวงพาณิชย์ตื่นตัว เข้มงวดป้องกันโควิดระบาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันที่ 21 ธันวาคม กระทรวงพาณิชย์ได้เรียกประชุมผู้บริหารระดับสูงของทุกกรม เพื่อกำชับการปฎิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดังนี้ 1. พิจารณาให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work From Home) ร้อยละ 50 กรณีเจ้าหน้าที่ที่มีภูมิลำเนา/ที่พักใน จ.สมุทรสาคร หรือเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง ใกล้ชิดกับแรงงานต่างด้าว ให้กักตัว 14 วัน ช่วงวันที่ 21 ธันวาคม ถึง 3 มกราคม 2564 โดยไม่ถือเป็นวันลา และอ้างอิงจากระเบียบก.พ. รวมถึงการให้บริการประชาชนของหน่วยงานในภูมิภาค ให้เข้มงวดตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

 

อีกทั้ง ปรับจำนวนผู้เข้างานทำบุญตักบาตรช่วงปีใหม่ ที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดวันที่ 6 มกราคม ให้เป็นการส่งตัวแทนจากกรมหรือหน่วยงานในกระทรวงไม่เกินกรมละ 5 คน และยกเลิกการตักบาตร ณ บริเวณลานชั้น 3 เปลี่ยนเป็นจัดในอาคารแทน รวมทั้ง ยกเลิกจัดตลาดนัดขายสินค้า ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 ธันวาคม เป็นต้นไป จากที่กระทรวงพาณิชย์ให้มีการจัดตลาดนัดสัปดาห์ละ 2 ครั้งทุกวันอังคารและวันศุกร์

 

นอกจากนี้ ขอความร่วมมือทุกหน่วยงานในกระทรวงพาณิชย์ เข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด ทั้งเรื่องงการใช้ลิฟต์ การวัดไข้ และขอให้ทุกคน ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในอาคาร และห้องทำงาน ในส่วนการใช้บริการศูนย์อาหารสวัสดิการ 1 และ 2 กำหนดให้รักษาระยะห่างในการรับประทานอาหารและต่อคิวซื้ออาหาร หรืออาจจะพิจารณาให้ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียวในเวลาต่อไป หากสถานการณ์การแพร่ระบาดวงกว้างขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง