แม่ร้องปวีณา อดีตผัวติดยาคลั่งอาละวาดทำร้ายพ่อแม่ จับลูกขังในห้องเสพยาให้ดู

แม่ร้องปวีณา อดีตผัวติดยาคลั่งอาละวาดทำร้ายพ่อแม่ จับลูกขังในห้องเสพยาให้ดู
ข่าวสด
10 ตุลาคม 2563 ( 10:12 )
67
แม่ร้องปวีณา อดีตผัวติดยาคลั่งอาละวาดทำร้ายพ่อแม่ จับลูกขังในห้องเสพยาให้ดู

แม่ร้องปวีณา อดีตผัวติดยาคลั่ง อาละวาดทำร้ายพ่อแม่ จับลูกขังในห้อง เสพยาให้ดู ตร.บุกช่วยแจ้งข้อหาเสพยาเสพติด ก่อนให้แม่รับลูกทั้ง 2 กลับไปเลี้ยง

 

เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายบิ๊ก

 

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ก่อนหน้านี้ตนอยู่กินกับนายบิ๊ก (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ปัจจุบันลูกอายุ 8 ขวบ กับ 7 ขวบ

 

แต่ต่อมาแยกทางกัน เพราะนายบิ๊กติดยาเสพติด และถูกจับกุมในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด ตนฝากลูกทั้ง 2 ไว้กับปู่ย่าที่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ก่อนจะเดินทางไปทำงานใน จ.นครปฐม คิดว่าพร้อมเมื่อไรจะไปรับลูกมาดูแลเอง ซึ่งตนก็จะไปเยี่ยมลูกเป็นประจำ พร้อมทั้งส่งเงินค่าเลี้ยงดูให้ตลอด

 

จนมาวันหนึ่งนายบิ๊กพ้นโทษออกมาก็มาอยู่บ้านพ่อแม่เหมือนเดิม แต่ไม่ยอมทำงานอะไรขอเงินพ่อแม่ใช้ไปวันๆ และยังคงเสพยาเสพติดอยู่ตลอด พอตนขอลูกมาเลี้ยงก็ถูกกีดกันไม่ให้ไปหาลูก พอโทรคุยกับลูก ลูกจะบอกว่าถูกพ่อขังอยู่ในห้อง แล้วพ่อก็เสพยาให้ดู ตนจะไปหาลูกก็ไม่ได้ เพราะนายบิ๊กเคยขู่ไว้ถ้าไป เขาจะทำร้ายทำให้ตนกลัว แม้แต่พ่อเขายังโดนลูกชายคลั่งอาละวาด ทำร้ายจนต้องหนีออกจากบ้าน

 

ตอนนี้ที่บ้านก็จะเหลือแต่แม่ น้องสาว กับหลาน 2 คนและนายบิ๊กอยู่ที่บ้าน ซึ่งล่าสุดแม่กับน้องสาวก็โทรมาหาตนบอกว่าถูกนายบิ๊กทำร้ายและขังลูก 2 คนเอาไว้ในห้อง และนายบิ๊กก็นั่งเสพยาอยู่ตลอดเวลา ตนเกรงว่าลูกจะเป็นอันตรายจึงรีบแจ้งมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความช่วยเหลือด้วย

 

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สองพี่น้อง เพื่อให้ น.ส.บี เข้าพบและแจ้งความในวันที่ 9 ต.ค.

 

พร้อมกันนี้ นางปวีณายังประสานนางอุรัยวรรณ์ แสงแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ส่งเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี ร่วมตรวจสอบสภาพจิตใจเด็กเพื่อให้การช่วยเหลือแยกเด็กทั้ง 2 จากสภาพแวดล้อมดังกล่าว

 

จากนั้น พ.ต.อ.ไพฑูรย์ อยู่พะเนียด รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.สองพี่น้อง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.สองพี่น้อง เดินทางไปที่บ้านนายบิ๊กก่อนจะนำตัวมาสอบสวนและตรวจปัสสาวะ ปรากฏว่ามีสารเสพติดในร่างกาย และนายบิ๊กก็ยอมรับว่าได้เสพยาเสพติดจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติด

 

ด้านเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี และ น.ส.บี ไปรับลูกทั้ง 2 คนจากโรงเรียนก่อนจะพากันมาที่ สภ.สองพี่น้อง ขณะเดียวกัน ปู่และย่าของเด็กก็มาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเลี้ยงดูหลานทั้ง 2 คนมานานแล้วมีความผูกพันกันมาก และอยากจะดูแลหลานต่อไป

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ สุพรรณบุรี สอบถามความสมัครใจของเด็กทั้ง 2 โดย 2 พี่น้องยืนยันอยากจะอยู่กับแม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนให้แม่เด็กรับลูกๆ ไปดูแล ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามความช่วยเหลือแม่ลูกทั้ง 3 คนนี้ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง