บูรณาการช่วยเด็กหญิง 5 ขวบ-ยุติปัญหาเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศในโรงเรียน

บูรณาการช่วยเด็กหญิง 5 ขวบ-ยุติปัญหาเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศในโรงเรียน
TNN ช่อง16
16 กันยายน 2563 ( 21:25 )
89
บูรณาการช่วยเด็กหญิง 5 ขวบ-ยุติปัญหาเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศในโรงเรียน

วันที่ 16 กันยายน 2563 เวลา 14.00 น. ที่สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อม ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. ซึ่งเป็นผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมาประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และพ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ นายนิพนธ์ ไชยณรงค์ จงถาวรวุฒิ นายอำเภอคำม่วง นางสิรินุช อันตร์เสน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ นางวิจารย์ ชูรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ ยุติธรรมจังหวัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 และผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ เพื่อบูรณาการการช่วยเหลือเด็กหญิง 5 ขวบ และหาแนวทางแก้ไขปัญหาเด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศในโรงเรียน โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่ง 


หลังประชุมเสร็จ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้ร่วมกันเดินทางไปโรงเรียนที่เกิดเหตุ โดย พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง ได้พาไปดูจุดเกิดเหตุบริเวณห้องน้ำห้องประชุมของครูติดกับป่ายาง โดยบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด ซึ่งทาง ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ. ผู้แทนกระทรวงศึกษาธิการ จะนำข้อมูลเรียน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ต่อไป 


ทั้งนี้ในส่วนของคดี พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ และพ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ จะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมอย่างรัดกุม เนื่องจากเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า วันนี้ได้มาประชุมบูรณาการการช่วยเหลือเด็กหญิง 5 ขวบ และจากนี้ได้มอบหมายให้ นางสิรินุช อันตร์เสน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกาฬสินธุ์ นางวิจารย์ ชูรัตน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ ช่วยดูแลเด็กหญิง 5 ขวบ ซึ่งจะมีการสอบสหวิชาชีพในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ย.) ซึ่งตอนนี้เป็นห่วงสภาพจิตใจเด็กทั้งสองฝ่ายจึงต้องให้หน่วยงานเข้ามาบูรณาการร่วมกัน ทั้งนี้ต้องขอบคุณ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่มีความเป็นห่วงสั่งการให้ทุกหน่วยงานมาร่วมให้การช่วยเหลือ และขอบคุณทุกหน่วยงานที่มาบูรณาการการช่วยเหลือเด็กหญิง5 ขวบ ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือต่อไป 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง