รีเซต

4 โบรกฯ มองแนวโน้มหุ้นไทยภาคบ่าย นลท.รอผลประชุมเฟด

4 โบรกฯ มองแนวโน้มหุ้นไทยภาคบ่าย นลท.รอผลประชุมเฟด
ทันหุ้น
23 สิงหาคม 2566 ( 13:42 )
78
4 โบรกฯ มองแนวโน้มหุ้นไทยภาคบ่าย นลท.รอผลประชุมเฟด

บล.เอเซีย พลัส ระบุว่าดัชนีเช้านี้ลดช่วงบวกลงบ้างหลังการตอบรับเชิงบวกประเด็นการเมือง หลังโหวตผ่านได้นายกรัฐมนตรี โดยจากนี้ต้องติดตามหน้าตารัฐบาลใหม่รวมถึงการเร่งออกนโยบายและดึงความเชื่อมั่นนักลงทุน ที่จะเป็นปัจจัยดึงดูด Fund Flow ไหลกลับหลังจากช่วงตั้งแต่หลังเลือกตั้งขายสุทธิตลาดหุ้นบ้านเราไปกว่า 6 หมื่นล้านบาท ขณะที่ในระยะสั้นเชื่อว่าตลาดจะได้แรงหนุนจาก Sentiment บวกของการจัดงาน Thailand Focus (ระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค.) ซึ่งสถิติ6 ปีหลังสุดมักจะเห็นภาพดัชนีขยับขึ้นต่อได้เฉลี่ย 1.1% จึงคาดดัชนีหุ้นภาคบ่ายนี้แกว่งในช่วง 1,540-1,560จุด

 

ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศ รอติดตามการประชุม JACKSON & HOLE ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ เพื่อจับสัญญาณการดำเนินนโยบายการเงินของเฟด 

 

ส่วนกลยุทธ์การลงทุนยังชอบหุ้นที่ได้ประโยชน์จาก DOMESTIC CONSUMPTION ชอบ BJC , CRC,  CPALL,  DOHOME และ  JMART ส่วนเทคนิคเลือก HTC และ SABINA

 

บล.กสิกรไทย คาดดัชนีหุ้นไทยช่วงบ่ายปรับตัวขึ้นต่อ ลุ้นจัดตั้งรัฐบาลได้ภายในสิ้นเดือนและเตรียมออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจกลับมา จึงมองกรอบการซื้อขายภาคบ่ายอยู่ที่ 1,540/1,560 จุด

 

บล.เอเอสแอล ระบุว่าดัชนีภาคเช้าแกว่งตัวผันผวน รับปัจจัยบวกทางการเมืองหลังเมื่อวานนี้ รัฐสภาสามารถโหวตนายกรัฐมนตรีได้สำเร็จ เห็นความชัดเจนทางการเมืองในการจัดตั้งรัฐบาล ขณะที่การปรับตัวขึ้นวันนี้อาจเห็นแรงขายทำกำไรระยะสั้นได้ เนื่องจากเมื่อวานนี้ดัชนีปรับตัวขึ้นแรงรับข่าวดังกล่าวไปกว่า 20 จุดแล้ว อย่างไรก็ตาม ด้านปัจจัยต่างประเทศ นักลงทุนยังมีความกังวลว่าเฟดจะยังคงอัตราดอกเบี้ยในระดับสูงเป็นเวลานานกว่าคาดเพื่อสกัดเงินเฟ้อ สะท้อนผ่าน US bondyieldอายุ 10 ปี ยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง กดดันการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง ติดตามสุนทรพจน์ของประธานเฟด ในสุดสัปดาห์นี้ โดยคาดหวังว่าจะส่งสัญญาณทิศทางอัตราดอกเบี้ยที่ชัดเจนมากขึ้น

 

กลยุทธ์การลงทุน ราคาแกว่งตัวผันผวนอิงทางบวก ระหว่างวันให้เน้นยืนที่แนวรับ 1,535-1,540 จุด ไม่ควรต่ำกว่า ส่วนแนวต้านที่ 1,555/1,562 จุด 

 

บล.โกลเบล็ก ระบุว่าดัชนีปรับตัวขึ้นต่อสร้างจุดสูงใหม่จากแท่งเทียนก่อนหน้า อีกทั้งยืนเหนือเส้น EMA 5 10 และ 25 วันตอบรับข่าวนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของไทย เน้นสร้างฐานเหนือ 1,540 จุด เพื่อไม่ให้เสียทรงขาขึ้น โดยช่วงบ่ายดัชนีมีแนวรับที่ 1,540 จุด ส่วนแนวต้านที่ 1,555 จุด 

 

ขณะที่ภาวะตลาดหุ้นในภาคเช้า ดัชนีเปิดในแดนบวก ก่อนที่จะย่อตัวลงมา หลังจากดัชนีปรับตัวขึ้นในวันก่อนหน้า ราว 20 จุด ตอบรับเชิงบวก จากการได้นายกรัฐมนตรี นอกจากนี้นักลงทุนติดตามการประชุม Jackson Hole ของสหรัฐ ส่งผลให้ดัชนีพักเที่ยงปิดตลาดที่ 1,549.74 จุด บวก 4.14 จุด หรือ 0.27% มีมูลค่าการซื้อขาย 43,962 ล้านบาท 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง