แม่น้ำท่าจีน เพิ่มสูงต่อเนื่อง ทะลักเข้าท่วม ที่ว่าการอำเภอ นครชัยศรีแล้ว

แม่น้ำท่าจีน เพิ่มสูงต่อเนื่อง ทะลักเข้าท่วม ที่ว่าการอำเภอ นครชัยศรีแล้ว
ข่าวสด
25 ตุลาคม 2564 ( 18:15 )
43
แม่น้ำท่าจีน เพิ่มสูงต่อเนื่อง ทะลักเข้าท่วม ที่ว่าการอำเภอ นครชัยศรีแล้ว

ข่าววันนี้ 25 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์การอุทกภัยในพื้นที่จ.นครปฐม จากปริมาณน้ำในแม่น้ำท่าจีนที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเอ่อล้นท่วมบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอนครชัยศรี ประมาณ 30 เซนติเมตร เนื่องจากที่ว่าการอำเภอตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน แต่ยังคงเปิดให้บริการประชาชนตามปกติ พร้อมทั้งเร่งสูบน้ำและวางกระสอบทรายเสริมแนวคันกั้นน้ำเพิ่มเติม ขณะที่ชาวบ้าน ม.2 ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี ได้เร่งช่วยกันลงแขกเกี่ยวข้าวใส่เรือ ก่อนที่จะได้รับความเสียหายจากปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น

 

 

นายสมหมาย โพธิ์ทองนาค ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.แหลมบัว เจ้าของนาข้าว กล่าวว่า จากสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคม ทำให้พื้นที่นาข้าวของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ตนและชาวบ้าน จึงได้ร่วมกันลงแรงเก็บเกี่ยวผลผลิตและช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน

 

 

 

จนกระทั่งในวันนี้ ชาวบ้านได้มาร่วมกันช่วยเก็บเกี่ยวผลผลิตของตน ซึ่งมีประมาณ 20 ไร่ ขณะนี้เก็บเกี่ยวไปแล้วประมาณ 4 ไร่ โดยไม่หวังว่าจะเก็บเกี่ยวได้ทั้งหมด เนื่องจากระดับน้ำที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้น นับเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เกิดน้ำท่วมพื้นที่นาข้าวของตนเองและชาวบ้าน ส่วนข้าวที่เก็บเกี่ยวมาแล้วจะต้องนำไปตากให้แห้ง ก่อนนำไปจำหน่ายให้กับโรงสีต่อไป

 

 

 

สำหรับสถานการณ์อุทกภัยขณะนี้น้ำท่วมบ้านเรือนของประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำนอกแนวคันกั้นน้ำ ในพื้นที่อ.บางเลน อ.นครชัยศรี และอ.สามพราน รวม 44 ตำบล 303 หมู่บ้าน 6,916 ครัวเรือน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 3,200 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับผลกระทบ 21,233 คน และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายกว่า 4,000 ไร่ โดยที่ระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง