'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'รัสเซล โครว์' ดาราฮอลลีวูดชมเมืองไทย ส.ภัตตาคารพอใจลดเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึง ตี3

'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'รัสเซล โครว์' ดาราฮอลลีวูดชมเมืองไทย ส.ภัตตาคารพอใจลดเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึง ตี3
มติชน
16 ตุลาคม 2564 ( 08:37 )
20
'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'รัสเซล โครว์' ดาราฮอลลีวูดชมเมืองไทย ส.ภัตตาคารพอใจลดเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึง ตี3

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจงานจังหวัดอุบลราชธานี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ เมื่อวันที่ 15 ตค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีความคืบหน้าโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

 

ล่าสุด”รัสเซล โครว์”ดารานักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ได้เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ @russellcrowe ชื่นชมประเทศไทย และโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ระหว่างเดินทางมาเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ ว่า เป็นสิ่งที่เราควรภาคภูมิใจ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณทุกส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน และผู้ประกอบการทั้งหมด ที่ทำให้โครงการแซนด์ย็อกซ์ ประสบความสำเร็จ วันนี้ก็มีดาราระดับโลกเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ และได้ชื่นชมประเทศไทยในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหารที่พัก บรรยากาศต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงเช้า รวมทั้งแสงอาทิตย์ที่สวยงาม เท่าที่ดูจากข่าววานนี้เขาชื่นชมมาก เป็นสิ่งที่เราควรต้องภูมิใจไปด้วยกัน อะไรที่เรามีปัญหาก็ต้องแก้ไขให้ได้ เราต้องอยู่กันให้ได้

 

“ทราบว่าธุรกิจการถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย เป็นแหล่งสำคัญ เขาอยากเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ เราจะต้องดำเนินการกันต่อไป ปลดล็อกเพื่อดำเนินการได้ในอนาคตอันใกล้นี้ให้เร็วที่สุด ทุกอย่างถ้าเราทำดีก็จะได้สิ่งที่ดีตอบแทน แต่ถ้าทำแล้วยังไม่สมบูรณ์ไม่ครบถ้วนไม่ร่วมมือกัน ก็จะไม่ได้อะไรกลับมาเลย ก็ต้องฝากให้ช่วยกันร่วมมือกับรัฐบาลทุกภาคส่วน เมื่อเราอยากให้เศรษฐกิจดีขึ้นก็ต้องร่วมมือกันว่าจะใช้มาตรการเหล่านี้ให้เกิดประโยชน์ได้อย่างไรกับตัวเอง ดูแลคนอื่นด้วย พี่จูงน้อง เพื่อนจูงเพื่อน รัฐบาลก็พร้อมจะพาทั้งหมดเดินไปข้างหน้า”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยว่า จากการปรับเวลา เคอร์ฟิว จากเดิม 22.00 น.-04.00 น. เป็น 23.00 น. – 03.00 น. ในวันที่ 16 ตุลาคมนั้น เป็นผลดี จากที่ปัจจุบันร้านอาหารส่วนใหญ่จะขายได้ในมื้อกลางวันเป็นหลัก แต่ถ้ามีการขยายเวลาออกไปอีก ก็จะมีโอกาสขายในมื้อเย็นได้ สอดคล้องกับวิถีชีวิตคนในเมือง ที่นิยมออกมารับประทานอาหารมื้อเย็นและมื้อค่ำ ด้านยอดขายร้านอาหารหากได้ขยายเวลาเปิดไปถึง 22.00 น. นั้น ในภาพรวมจะกลับมาอยู่ที่ 60-70%

 

“ขณะนี้เห็นสัญญาณว่ารถบนท้องถนนเริ่มติดขัด แสดงว่าผู้คนน่าจะกลับมาใช้ชีวิตปกติแล้ว ถ้าหากเลิกงานตอน 1 ทุ่ม แล้วร้านอาหารเปิดถึงแค่เวลา 2-3 ทุ่ม เท่ากับไม่มีเวลาทานอาหารได้ เวลาบีบให้ต้องกลับบ้าน หรือต้องไปเลือกไปในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ ดังนั้นการขยายเวลาถึง 4 ทุ่ม ถือว่าน่าพอใจในระดับหนึ่ง” นางฐนิวรรณ กล่าว

 

นางฐนิวรรณ กล่าวว่า ที่ผ่านมาสมาคม ก็ได้เรียกร้องมาตลอด และยืนยันว่าร้านอาหารไม่ใช่พื้นที่เสี่ยง รวมถึง สถานการณ์ปัจจุบันผู้ป่วยโควิดลดลง ประชาชนได้รับวัคมากขึ้น แรงงานในกลุ่มร้านอาหารเองก็ได้รับวัคซีนแล้ว 90% และมีการเฝ้าระวังและคัดกรองด้วยชุดตรวจเอทีเครัฐบาลก็ให้การตอบรับเป็นอย่างดี แต่จะขยายเวลาให้ร้านอาหารมากกว่านี้ อาทิ เปิดได้ถึง 23.00 น. หรือ เปิดได้ปกตินั้น ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข ยืนยันว่าหากสถานการณ์ดีขึ้นก็จะพิจารณาให้ทันที

 

นางฐนิวรรณ กล่าวว่า หลังจากการผ่อนคลายมาตรการ ทางสมาคมก็เน้นย้ำให้สมาชิกและเครือข่ายปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวัง โควิด ฟรี เซทติ้ง เพื่อลดความเสี่ยงที่โรคโควิด-19 จะกลับมาระบาดซ้ำอีกครั้ง ส่วนการหารือกับกรุงเทพมหานครนั้น คือการเตรียมความพร้อมเปิดเมือง กทม.ระบุว่า มีแผนงานร่วมกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในพัฒนาระบบการเชื่อมโยงข้อมูล รับรองการฉีดวัคซีน และการตรวจคัดกรองด้วยชุดตรวจเอทีเค บนแอพพลิเคชัน หมอพร้อม หรืออาจจะเชื่อมไปถึงบนบัตรประจำตัวประชาชน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนมากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง