รีเซต

ทลายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองระยอง เปิดบ้านชวนเล่น เงินหมุนเวียน 100 ล้าน

ทลายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองระยอง เปิดบ้านชวนเล่น เงินหมุนเวียน 100 ล้าน
ข่าวสด
15 มกราคม 2564 ( 16:36 )
280
ทลายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองระยอง เปิดบ้านชวนเล่น เงินหมุนเวียน 100 ล้าน

ทลายเว็บพนันออนไลน์กลางเมืองระยอง เปิดบ้านชวนเล่น จับ 9 คนดูแล พร้อมของกลางทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก ผงะ!เงินหมุนเวียน 100 ล้าน

 

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.64 พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท., พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 และ เจ้าหน้าที่ สภ.เมือง ระยอง จากกรณี เข้าจับกุมพนันออนไลน์ หลังขยายผลจนทราบข้อมูลว่า ที่บ้านหลังหนึ่งในซอยนปพ.2 อยู่ห่างจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.ระยอง (นปพ.ระยอง) และกองกำกับการตำรวจสืบสวน ภ.จว.ระยอง (สืบสวนภ.จว.ระยอง) เพียง 50 เมตร ต.เชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นที่ตั้งเซิร์ฟเวอร์ของบ่อนพนันออนไลน์ UFABET เว็บไซต์พนันออนไลน์

 

 

เจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านหรู 3 ชั้น หลังแสดงหมายค้นแล้วเข้าไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาทั้งหมด 9 คน กำลังนั่งควบคุมเซิร์ฟเวอร์อยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ก

 

 

เมื่อตรวจสอบพบว่ากำลังโฆษณาเชิญชวนให้เข้าไปเล่นการพนันออนไลน์ของเว็บไซต์ UFABET จึงควบคุมตัว ทั้ง 9 คน พร้อมตรวจยึด เครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจำนวน 4 เครื่อง จอคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจำนวน 12 ตัว คอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือโน้ตบุ๊ก จำนวน 3 เครื่อง เครื่องใช้ไฟฟ้าสำรองจำนวน 3 เครื่องคีย์บอร์ดจำนวน 3 ตัวเม้าส์ จำนวน 4 ตัว โทรศัพท์เคลื่อนที่จำนวน 15 เครื่อง ไปสอบสวนขยายผล ที่สภ.เมือง ระยอง

 

 

ตำรวจให้ข้อมูลว่า เว็บไซต์พนันเจ้านี้มีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท ซึ่งทางตำรวจสืบสวนขยายผลจากส่วนกลางและนำกำลังบุกเข้าทลายจับกุม โดยตั้งข้อสังเกตว่า บ้านที่เป็นจุดตั้งเว็บไซต์พนันแห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจากตำรวจท้องที่

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

ล่าสุด มีรายงานว่าผู้ต้องหาทั้ง 9 คน ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวออกไปตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ทางตำรวจไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดมากนัก เพียงแต่บอกว่าพนักงานสอบสวนจะนัดหมายผู้ต้องหาทั้งหมดมาสอบปากคำเพิ่ม และส่งศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง