รีเซต

โซเชียลเดือด!!สาวโพสต์'ก็แค่เศษเงิน'หลังได้5,000บ. แต่ใช้ชีวิตหรู โดนสวดยับจน

โซเชียลเดือด!!สาวโพสต์'ก็แค่เศษเงิน'หลังได้5,000บ. แต่ใช้ชีวิตหรู โดนสวดยับจน
มติชน
8 เมษายน 2563 ( 10:52 )
202
โซเชียลเดือด!!สาวโพสต์'ก็แค่เศษเงิน'หลังได้5,000บ. แต่ใช้ชีวิตหรู โดนสวดยับจน

โซเชียลเดือด!!สาวโพสต์’ก็แค่เศษเงิน’หลังได้5,000บ. แต่ใช้ชีวิตหรู โดนสวดยับจน

กรณีรัฐบาลช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยแจกเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท จากการลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยเปิดให้ลงทะเบียนในช่วงที่ผ่านมา และคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 7 เมษายน มีมติขยายวงเงินและระยะเวลาช่วยเหลือจากเดิมที่จะแจกให้ 3 เดือน (เมษายน-มิถุนายน 2563) หรือคนละ 1.5 หมื่นบาท เป็น 6 เดือน (เมษายน-กันยายน 2563) หรือเป็นคนละ 3 หมื่นบาท และมีประชาชนที่ผ่านเกณฑ์ได้รับเงินดังกล่าวแล้ว ตั้งแต่เวลา 01.00 น.ของวันนี้

 

ล่าสุดกลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างร้อนแรงอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ เนื่องจากมีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ข้อความภายหลังจากที่ได้รับเงิน 5,000 บาทว่า “5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็นเหอะ!”

 

ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวแพร่หลายออกไป ต่างเกิดกระแสวิจารณ์อย่างร้อนแรงในโลกออนไลน์ โดยชาวเน็ตต่างเข้าไปสำรวจในเฟซบุ๊กของเธอ พบว่ามักจะโพสต์ภาพไลฟ์สไตล์ชอปปิ้งของ
แบรนด์เนม ทานอาหารหรูและท่องเที่ยวต่างประเทศเสมอ ทำให้ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างระบุว่ารับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมองว่าเงินจำนวนดังกล่าว ควรจะเป็นผู้ที่เดือดร้อนจริงๆเท่านั้น พร้อมสอบถามไปถึงมาตรการการคัดเลือกบุคคลที่สมควรได้รับการเยียวยา และขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบด่วน

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเกิดกระแสวิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์ ที่ต่างเข้าไปคอมเมนต์วิจารณ์อย่างรุนแรงในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอนั้น ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวลบโพสต์ออกไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง