รีเซต

Tesla ได้อัปเดต Model S และ Model X หน้าจอแสดงผลหมุนปรับทิศทางได้

Tesla ได้อัปเดต Model S และ Model X หน้าจอแสดงผลหมุนปรับทิศทางได้
TNN ช่อง16
7 พฤษภาคม 2565 ( 01:26 )
107
Tesla ได้อัปเดต Model S และ Model X หน้าจอแสดงผลหมุนปรับทิศทางได้

บริษัทเทสลา (Tesla) ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก อัปเดตความสามารถใหม่ล่าสุดของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S และ Tesla Model X โดยการเพิ่มฟังก์ชันหน้าจอมอนิเตอร์แบบหมุนได้ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นหน้าจอในมุมมองที่ชัดเจนมากขึ้นทั้งช่วยที่ขับรถบนถนน เปิดระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติและช่วงเวลาการรับชมความบันเทิงต่าง ๆ บนรถยนต์


ฟังก์ชันหน้าจอมอนิเตอร์แบบหมุนได้ถูกพัฒนามาได้ระยะหนึ่งแล้วแต่ไม่ได้เปิดใช้งานให้กับลูกค้าทั่วไป หากลูกค้าต้องการฟังก์ชันดังกล่าวจำเป็นต้องสั่งซื้อและติดตั้งเพิ่มเติมบนรถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S และ Tesla Model X สำหรับหน้าจอมอนิเตอร์แบบสัมผัสบนรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเทสลา (Tesla) มีขนาด 17 นิ้ว ความละเอียด 2200 x 1300 พิกเซล แสดงสีสันที่สมจริงและรองรับการตอบสนองที่ยอดเยี่ยมเพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัส


ในช่วงวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมาผู้ใช้งาน Twitter บัญชีชื่อว่า @TeslaFrunk ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอการทดสอบใช้งานฟังก์ชันหน้าจอมอนิเตอร์แบบหมุนได้ไปทางด้านซ้ายและขวา รวมไปถึงการสั่งเปิดกระโปรงรถด้านหน้าเพียงแค่ใช้นิ้วสัมผัสที่หน้าจอมอนิเตอร์ โดยผู้โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวยืนยันว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าเทสลา (Tesla) ของตนนั้นไม่ได้สั่งเพิ่มฟังก์ชันการทำงานนี้เสริมขึ้นมาหลังจากการซื้อรถและเป็นรถที่ตนได้รับจากโรงงานโดยตรง  


จุดแข็งของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเทสลา (Tesla) นอกจากใช้พลังงานไฟฟ้าอยู่ตรงที่การออกแบบที่คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นลำดับแรก ๆ โดยบริษัทมองว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าในอนาคตจะกลายเป็นสถานที่พักผ่อนและทำกิจกรรมต่าง ๆ บนรถเพิ่มมากขึ้น เช่น เล่นวิดีโอเกม (ระบบเปิดให้เล่นเกมเฉพาะช่วงที่รถจอดที่บ้านหรือลานจอดรถเท่านั้น) ฟังเพลงและรับชมภาพยนตร์ โดยระบบการแสดงผลทั้งหมดสามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ได้ไม่ต่างจากสมาร์ตโฟน


ที่มาของข้อมูล electrek.co


ข่าวที่เกี่ยวข้อง