รีเซต

แตกฮือเป็นผึ้ง! ตร.บุกจับบ่อนไก่ เล่นกันเฮฮา สภาพแออัด รวบได้ 34 คน

แตกฮือเป็นผึ้ง! ตร.บุกจับบ่อนไก่ เล่นกันเฮฮา สภาพแออัด รวบได้ 34 คน
ข่าวสด
5 มกราคม 2565 ( 23:30 )
163
แตกฮือเป็นผึ้ง! ตร.บุกจับบ่อนไก่ เล่นกันเฮฮา สภาพแออัด รวบได้ 34 คน

วันที่ 5 ม.ค.65 พ.ต.อ.วรวัชร แค้มวงศ์ ผกก.สภ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี สั่งการให้ พ.ต.ท.ประภาส หลำเพิกสืบ สว.สส.สภ.เขาย้อย นำกำลังเข้าตรวจสอบ การลักลอบเล่นการพนันชนไก่ ที่บ้านเลขที่ 99/1 หมู่ 3 ต.เขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี หลังได้รับรายงานจากสายลับ

 

เมื่อ พ.ต.ท.ประภาส นำกำลังไปถึง พบว่ามีกลุ่มนักพนันกำลังล้อมวงลักลอบเล่นการพนันไก่ชนพนันเอาทรัพย์สินกันอยู่จริง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทันทีที่กลุ่มนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แยกย้ายกันวิ่งหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ 34 คน โดยมี นายมงคล โพธิสุทธิ์ รับว่าเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ และจากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนันชนไก่ พนันเอาทรัพย์สินกันจริง

 

นอกจากนี้จากการตรวจสอบบริเวณจุดที่ผู้ถูกจับทั้งหมดนั่งเล่นการพนันกันอยู่จำนวนมากและ มีสภาพแออัด และเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคโควิด-19 และไม่มีการจัดให้มีมาตรการดูแลเพื่อลดและป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค โดยการกระทำดังกล่าวของผู้ถูกจับที่ 1-34 นอกจากจะทำความผิดฐาน "ร่วมกันลักลอบเล่นการ พนันฯ แล้ว ยังเป็นการฝ่าฝืนฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดเพชรบุรีที่ 2281/2564 ลงวันที่ 16 ธ.ค.64 อีกด้วย

 

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้ง 34 คนพร้อมของกลาง ประกอบด้วย 1) ไก่ชน เพศผู้ 2 ตัว 2) สังเวียนสำหรับใช้เป็นสนาม ไก่ชน 1 ผืน 3) พรมปูพื้นสำหรับชนไก่ 3 ผืน 4) นาฬิกาสำหรับใช้จับเวลา 1 เรือน 5) สมุดพก ภายในมีการจดรายการเล่นอัตราต่อ - รอง เดิมพันพนันชนไก่ จำนวน 1 เล่ม และ 6) กระดาษภายในมีการจดรายการเล่นอัตราต่อ - รอง เดิมพันพนันชนไก่ จำนวน 1 แผ่น มาจัดทำบันทึกจับกุมและนำส่งร้อยเวร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง