รีเซต

สมัครงานบนเรือสําราญ 2565 รับสมัครทำงานเรือสำราญ ไม่มีประสบการณ์ เงินเดือน 30,000 – 100,000 บาท ทำงานต่างประเทศ ถูกกฎหมาย

สมัครงานบนเรือสําราญ 2565 รับสมัครทำงานเรือสำราญ ไม่มีประสบการณ์ เงินเดือน 30,000 – 100,000 บาท ทำงานต่างประเทศ ถูกกฎหมาย
Ingonn
27 พฤษภาคม 2565 ( 07:57 )
31.8K
2
สมัครงานบนเรือสําราญ 2565 รับสมัครทำงานเรือสำราญ ไม่มีประสบการณ์ เงินเดือน 30,000 – 100,000 บาท ทำงานต่างประเทศ ถูกกฎหมาย

สมัครงานบนเรือสําราญ 2565 ใครที่กำลังมองหางานให้ เตรียมตัวไปทำงานบนเรือสำราญ กันได้เลย! เรือสำราญ Princess Cruise และ Halland America Line เปิดรับสมัครทำงานเรือสำราญ ไม่มีประสบการณ์ เงินเดือน 30,000 – 100,000 บาท ทำงานต่างประเทศ ถูกกฎหมาย โดยกรมจัดหางาน กระทรวงแรงงาน เช็กอาชีพบนเรือสำราญที่เปิดรับสมัครด่วน!

 

นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน ให้การต้อนรับผู้บริหารสายการเดินเรือสำราญ Princess Cruise และ Halland America Line ในโอกาสเข้าพบเพื่อหารือเรื่องการสรรหาพนักงานสัญชาติไทยเข้าประจำการบนเรือสำราญ จำนวน มากกว่า 1,000 อัตรา เพื่อตอบรับความต้องการการบริการเดินเรือที่กำลังจะเริ่มต้นช่วงกลางปี 2565 โดยนายไพโรจน์ กล่าวว่า บริษัทจัดหางาน ทีเอสทีซี ไทย จำกัด ได้แจ้งต่อกรมการจัดหางานว่ามีความต้องการคนไทยไปทำงานบนเรือสำราญในตำแหน่งต่างๆ อาทิ กุ๊ก/ผู้ช่วยกุ๊ก พนักงานเสิร์ฟ บาร์เทนเดอร์ พนักงานบริการห้องพัก พนักงานต้อนรับ ช่างภาพ เวทีแสงสีเสียง เป็นต้น โดยมีระยะเวลาการทำงานบนเรือ ครั้งละ 9 เดือน รายได้เดือนละ 30,000 – 100,000 บาทต่อเดือนตามอัตราค่าจ้างแต่ละตำแหน่ง ไม่รวมค่าตอบแทนพิเศษ โดยนายจ้างจะออกค่าใช้จ่ายในส่วนของตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่พักและอาหารตลอดระยะเวลาการทำงาน ซึ่งเป็นโอกาสอันดีของนักศึกษาจบใหม่ ผู้มีประสบการณ์ทำงานบนเรือสำราญ ผู้ที่จบการศึกษาในสาขาการโรงแรม และคนหางานที่มีทักษะภาษาอังกฤษ โดยผู้ที่สนใจทำงานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ กองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางาน โทร. 02 245 6712-3

 

คุณสมบัติผู้สมัครงานบนเรือสำราญ 2565

 • นักศึกษาจบใหม่
 • ผู้มีประสบการณ์ทำงานบนเรือสำราญ
 • ผู้ที่จบการศึกษาในสาขาการโรงแรม
 • คนหางานที่มีทักษะภาษาอังกฤษ

 

ทำงานเรือสำราญ มีตำแหน่งอะไรบ้าง

 • กุ๊ก
 • ผู้ช่วยกุ๊ก
 • พนักงานเสิร์ฟ
 • บาร์เทนเดอร์
 • พนักงานบริการห้องพัก
 • พนักงานต้อนรับ
 • ช่างภาพ
 • เวทีแสงสีเสียง
 • เป็นต้น

 

ระยะเวลาทำงานบนเรือสำราญ

ระยะเวลาการทำงานบนเรือ ครั้งละ 9 เดือน

 

ทำงานบนเรือสำราญ เงินเดือน

รายได้เดือนละ 30,000 – 100,000 บาทต่อเดือนตามอัตราค่าจ้างแต่ละตำแหน่ง ไม่รวมค่าตอบแทนพิเศษ

หมายเหตุ นายจ้างจะออกค่าใช้จ่ายในส่วนของตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ที่พักและอาหารตลอดระยะเวลาการทำงาน

 

สมัครงานบนเรือสําราญ 2565

ผู้ที่สนใจทำงานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ กองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรมการจัดหางาน โทร. 02 245 6712-3

 

“รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ท่านสุชาติ ชมกลิ่น มุ่งมั่น ผลักดันการจัดส่งแรงงานไทยไปทำงานต่างประเทศอย่างยิ่ง เพราะเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้แรงงานไทยมีงาน มีรายได้ มีคุณภาพชีวิตที่ดี และนำเงินตราจากต่างประเทศเข้ามาสู่ระบบเศรษฐกิจประเทศไทย” อธิบดีกรมการจัดหางาน กล่าว

 

ด้าน Mr. Prem Kannan ผู้บริหารฮอลแลนด์ อเมริกา กรุ๊ป กล่าวว่า ปัจจุบันเรือสำราญเริ่มกลับมาเดินเรือในหลายพื้นที่ทั่วโลก เช่น เส้นทางท่องเที่ยวแถบอเมริกาเหนือ อเมริกากลาง ยุโรป และสายเดินเรือในแถบเอเชีย ทำให้นักท่องเที่ยวเรือสำราญมีจำนวนเพิ่มขึ้น โดยในปีนี้ คาดว่าจะเกิดการจ้างแรงงานในตลาดประเทศไทยมากถึง 2,000 คน เนื่องจากคนไทย มีอัธยาศัยที่ดี มีพื้นฐานการบริการที่สุภาพ และมีบุคลิกภาพที่ยิ้มแย้มแจ่มใส รวมถึงมีความรู้ความสามารถที่ดีอยู่ในมาตรฐานสากล

 

“เราสามารถสอนให้พนักงานของเราเสิร์ฟอาหาร ทำอาหาร หรือเป็นบาร์เทนเดอร์ได้ แต่การสอนให้ใครยิ้มเป็นเรื่องยากกว่า คนไทยจึงเป็นที่ต้องการในงานด้านการบริการ” Mr. Prem Kannan กล่าว

 

 

ข้อมูล กรมการจัดหางาน

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง