รีเซต

แทบอ้วก! เจ้าของหอผงะ สาวเช่าห้องหนีไม่จ่าย พบห้องรก ขยะเกลื่อน ส่งกลิ่นเหม็นหึ่ง

แทบอ้วก! เจ้าของหอผงะ สาวเช่าห้องหนีไม่จ่าย พบห้องรก ขยะเกลื่อน ส่งกลิ่นเหม็นหึ่ง
มติชน
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:11 )
292
แทบอ้วก! เจ้าของหอผงะ สาวเช่าห้องหนีไม่จ่าย พบห้องรก ขยะเกลื่อน ส่งกลิ่นเหม็นหึ่ง

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก Thirada Phasakornwiwat ได้โพสต์สภาพห้องเช่าที่ผู้เช่าหนี และไม่จ่ายค่าเช่า หลังนำกุญแจสำรองเปิดห้องเช่า ถึงกับผงะ และไม่เคยคิดว่า เหตุการณ์เช่นนี้จะเกิดขึ้นกับหอพักของตัวเอง

โดยข้อความระบุว่า ลงภาพไว้เป็นที่ระลึกทำหอพักมาหลายปี ยอดแย่ก้อห้องของน้องแป้งทำงานรีสอร์ตแห่งหนึ่ง สุดบรรยายให้ภาพเล่าเรื่อง พังกลอนประตูห้อง ขยะเศษของกินเน่าๆ เสื้อผ้ากองเต็มห้อง ผ้าอนามัยใช้แล้วเต็มห้อง ถุงยางอนามัยที่ใช้แล้ว กลิ่นเหม็นเน่า เหม็นเยี่ยว ห้องน้ำเน่ามาก หนีไม่จ่ายค่าห้องด้วย ฯลฯ

ซึ่งโพสต์ดังกล่าว มีคนเข้ามาแชร์มากกว่า 1,000 ครั้ง และแสดงความคิดเป็นเป็นจำนวนมาก ทั้งบอกว่าเคยพักอยู่ที่หอนี้เหมือนกัน และบางคนก็อยากเห็นหน้า และสงสัยว่าทำไมถึงทำแบบนี้

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หอพักดังกล่าว อยู่ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ล่าสุดเจ้าของหอพักให้แม่บ้านเก็บกวาดทำความสะอาดห้องพักดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเก็บขยะนำไปทิ้งได้มากถึง 10 ถุงดำ พร้อมล้าง ฉีดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เปิดหน้าต่างระบายอากาศ

น.ส.ธิรดา เจ้าของหอพัก กล่าวว่า ตนเองประกอบกิจการเปิดหอพักให้เช่ามากกว่า 10 ปี โดยเปิดให้เช่ารายเดือน หอพักที่เกิดเหตุมีทั้งหมด 3 ชั้นจำนวน 17 ห้อง และทุกห้องมีผู้เช่าทั้งนักศึกษา และคนทำงาน ทั้งนี้ห้องที่เกิดเหตุอยู่ชั้น 2 ห้องที่ 8 ผู้เช่าอยู่มานานกว่า 2 ปีเป็นหญิงสาวอายุ 20 ปีเศษ ทำงานแล้ว บุคลิกดี เช่าพักคนเดียวตามลำพัง

เจ้าของหอพัก ระบุอีกว่า หลังเปิดห้องให้เช่า จะให้สิทธิ์ผู้เช่าเป็นสถานที่ส่วนตัว ขอความร่วมมือเรื่องความสะอาด ไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดหรือสิ่งผิดกฎหมายตามระเบียบหอพัก และจ่ายค่าเช่าเดือนละ 2,500 บาท ซึ่งผู้เช่ารายดังกล่าว ก็ไม่เคยค้างค่าเช่า

กระทั่งมาช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมาเป็นต้นมา จนถึงเดือนมกราคม 2564 ผู้เช่าห้องดังกล่าวค้างค่าเช่า และเจอตัวล่าสุดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ผู้เช่าได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากหอพักไป แม้จะโทรศัพท์ตามก็ไม่รับสาย

จนมาวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ตัดสินใจนำกุญแจสำรองเปิดห้องพัก ถึงกลับตกใจ และแทบจะอาเจียน เนื่องจากสภาพห้องรก สกปรก เกลื่อนไปด้วยขยะ เสื้อผ้าใส่แล้วเปื้อนคราบเลือด ภายในห้องยังพบกล่องข้าว ถุงขนม ขวดน้ำเปล่า รวมไปถึงผ้าอนามัย ถุงยางอนามัยใช้แล้ว และมีกลิ่นคล้ายปัสสาวะหึ่งเต็มห้อง

“ไม่เข้าใจผู้เช่าใช้ชีวิตอยู่ในห้องอย่างไร เมื่อติดต่อแล้วไม่รับสาย และค้างค่าเช่า 3 เดือน จึงจำเป็นต้องเรียกแม่บ้านขึ้นมาเก็บกวาด ทำความสะอาดได้ขยะ 10 ถุงดำนำไปทิ้ง จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ล้างแอร์ และให้เปิดหน้าต่างระเบียบห้องระบายอากาศ ไม่ได้โกรธเคืองอะไร แต่เป็นห่วง เพราะไม่ทราบแน่ชัดว่า ผู้เช่าหายไปไหน เพราะเป็นผู้หญิง หรือเขาจะป่วย จึงทิ้งห้องสภาพแบบนี้ และที่เห็นเป็นข่าวไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับหอพักตัวเอง และทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” น.ส.ธิรดา กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง