ชายหนุ่มว่างงานช่วงโควิดระบาด​ หารายได้ผสมแอลกอฮอล์ขาย​ พลาดไฟลุกท่วม จยย.เสียหายไร้เจ็บ

ชายหนุ่มว่างงานช่วงโควิดระบาด​  หารายได้ผสมแอลกอฮอล์ขาย​ พลาดไฟลุกท่วม จยย.เสียหายไร้เจ็บ
77ข่าวเด็ด
29 มีนาคม 2563 ( 13:14 )
10
ชายหนุ่มว่างงานช่วงโควิดระบาด​  หารายได้ผสมแอลกอฮอล์ขาย​ พลาดไฟลุกท่วม จยย.เสียหายไร้เจ็บ

โควิด-19 ระบาดบริษัทหยุดงานชายหนุ่มว่างหันผสมเเอลกอฮอลล์ขายพลาดเกิดไฟลุกไหม้รถจักรยานยนต์พังเสียหาย โชคดีไร้เจ็บ

วันที่ 29 มี.ค.63 ร.ต.อ.บุญทัน พันธ์จันทร์ รอง สว.สอบสวน สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถ จยย.1 คัน เหตุเกิดภายในหมู่บ้านพฤกษาวิลล์ 28 บ้านเลขที่ 72/134 หมู่ที่ 5 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรีจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ พ.ต.ท.ศราวุฒิ ทองภู่ รอง ผกก.ป.สภ.บางใหญ่ ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ จูมแพง รอง สวป.สภ.บางใหญ่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดนนทบุรี สรรพสามิตจังหวัดนนทบุรี สาธารณสุขตำบลเสาธงหิน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น โดยพบรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นคลิ๊กสีแดง ทะเบียน อษค 534 กทม จำนวน  1 คัน สภาพถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยมีนายเทอดภูมิ (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบปากคำนายเทอดภูมิ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งทำเกี่ยวกับขายรถยนต์แต่ตนต้องหยุดพักงานจากพิษโควิด-19 จากนั้นคนที่รู้จักกันได้ทำแนะนำให้หันมาลองผสมเเอลกอฮอลล์ล้างมือขายตนจึงศึกษาส่วนผสมจากร้านสารเคมีทั่วไป ซึ่งที่ผ่านมากลุ่มเป้าหมายที่ตนขายคือกลุ่มเพื่อนสนิท ไม่ได้มีการขายผ่านทางออนไลน์หรือมีหน้าร้านแต่อย่างใด โดยตนเริ่มทำได้ประมาณ 1 อาทิตย์แล้ว ซึ่งสามารถทำรายได้กว่า 10,000 บาท แต่รุ่นพี่ได้บอกให้ตนทำเรื่องขออนุญาตให้เรียบร้อยก่อน ตนจึงหยุดขาย โดยวันนี้ตนได้นำถังและเเกลอนที่บรรจุแอลกอฮอลล์มาล้างเพื่อทำความสะอาด จากนั้นได้เทน้ำทิ้งลงท่อระบายน้ำที่บริเวณหน้าบ้าน ขณะเดียวกันได้มีคนในบ้านสูบบุหรี่และโยนก้นบุหรี่มาที่หน้าบ้าน  จึงทำให้เกิดประกายไฟขึ้น และไฟได้ลุกลามไปยังรถ จยย.ที่จอดอยู่บริเวณหน้าบ้านจนทำให้ได้รับความเสียหาย

นายเทอดภูมิ ยังกล่าวต่ออีกว่า ตนได้สั่งซื้อแอลกอฮอลล์มาจากนายเอ(นามสมมุติ)  ซึ่งนายเอ นำสินค้ามาจากย่านลาดกระบัง โดยสั่งซื้อแอลกอฮอล์บรรจุถัง 200 ลิตร จำนวน 2 ถัง ราคาถังละ 22,000 บาท จากนั้นนำมาผสมส่วนประกอบอีก 5 ชนิด ซึ่งหลังจากผสมเสร็จแล้วนำมาแบ่งขายเป็นเเกลอนละ 5 ลิตร ราคาแกลอนละ 165 บาท ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตนเเค่อยากจะหารายได้เลี้ยงดูครอบครัวเท่านั้น และอยากฝากถึงคนที่กำลังทำอาชีพเสริมแบบเดียวกับตน ให้ศึกษาดูให้ดีก่อนและให้นำแอลกอฮอลล์ไปทิ้งให้เป็นที่เป็นทาง มิฉะนั้นอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดไว้ก่อน และทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดเพื่อนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง จากนั้นนำตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บางใหญ่ หากพบว่าเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.ใด ก็จะดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง