โลกอ่วมติดโควิด-19 รายวันสูงสุดสร้างสถิติใหม่ถึง 350,000 คน

โลกอ่วมติดโควิด-19 รายวันสูงสุดสร้างสถิติใหม่ถึง 350,000 คน
TNN ช่อง16
10 ตุลาคม 2563 ( 11:28 )
68
โลกอ่วมติดโควิด-19 รายวันสูงสุดสร้างสถิติใหม่ถึง 350,000 คน

วันนี้ (10ต.ค.63) องค์การอนามัยโลก (WHO) รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ทั่วโลก 350,766  คนเมื่อวานนี้ สร้างสถิติใหม่การพบผู้ป่วยโควิดรายวันสูงสุดทั่วโลก โดยเกือบ 1 ใน 3 ของผู้ป่วยโควิดรายใหม่ทั่วโลกดังกล่าว หรือกว่า 109,000 คน อยู่ในยุโรป และนับเป็นการสร้างสถิติใหม่ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันทะลุ 100,000 คนเป็นครั้งแรกของยุโรป ซึ่งสูงกว่าผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นรายวันของสหรัฐ อินเดีย และบราซิล ซึ่งเป็น 3 ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อโควิดสูงที่สุดท็อปทรีของโลก

ทำให้องค์การอนามัยโลกถึงกับเตือนยุโรปเป็นพิเศษ ให้รัฐบาลชาติต่างๆ ในยุโรป ต้องเร่งรีบตัดสินใจใช้มาตรการที่เด็ดขาดทันที เพื่อหยุดการระบาดของโควิด19 ให้ได้ โดยเฉพาะมาตรการห้ามการรวมกลุ่ม เพื่อไม่ให้ในที่สุด อาจต้องหวนกลับไปใช้มาตรการล็อกดาวน์ประเทศอีกรอบ โดยสถานการณ์ในยุโรปล่าสุด การระบาดยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก อังกฤษกับรัสเซีย ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ไม่ได้ลดลงเลยในช่วง 5 วันล่าสุด โดยรัสเซียเพิ่งลบสถิติผู้ติดเชื้อสูงสุดรายวันไปแล้วเมื่อวานนี้ ที่ 12,126 คน

ส่วนอังกฤษรายงานในสัปดาห์นี้ว่า พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในอังกฤษ ทุกๆ 2-3 สัปดาห์

เยอรมนี ซึ่งจนถึงบัดนี้ ยังนับว่ารอดพ้นจากการระบาดที่ร้ายแรงที่สุดของโควิดไปได้ แต่ปรากฏว่า ล่าสุดเยอรมนีได้ลบสถิติผู้ติดเชื้อสูงสุดรายวันไปแล้ว โดยพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละ 4,000 กว่าคนในเดือนนี้ ซึ่งลบสถิติผู้ติดเชื้อรายวันสูงสุดในเยอรมนีในเดือนเมษายนที่ผ่านมา 

ฝรั่งเศส ในสัปดาห์นี้ได้ประกาศยกระดับเตือนภัยโควิดสูงสุดในกรุงปารีส และอีกหลายเมืองแล้ว ซึ่งรวมถึงเมืองลียง , แซงต์-เอเตียน และลีย์  และขณะนี้โรงพยาบาลแทบทุกแห่ง กำลังจะขาดแคลนเตียงไอซียูแล้ว เนื่องจากมีผู้ป่วยโควิดที่มีอาการหนัก จนต้องหามเข้าห้องไอซียูเพิ่มขึ้น

ส่วนสเปนล่าสุด ประกาศภาวะฉุกเฉินในกรุงมาดริด เมืองหลวงของสเปน และต้องระดมตำรวจ 7,000 นาย เพื่อบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์บางส่วนในกรุงมาดริด โดยห้ามการเข้าออกกรุงมาดริดและอีก 9 เมืองใกล้เคียง

ด้านอิตาลีและโปแลนด์ ในสัปดาห์นี้ เพิ่งประกาศบังคับประชาชนให้ต้องใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะทุกแห่งเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง