รีเซต

กรุณพล ลุยหาเสียงเคหะทุ่งสองห้อง ชูสวัสดิการผู้สูงอายุ 3 พัน ชวนปราศรัยใหญ่ 6 โมงวันนี้

กรุณพล ลุยหาเสียงเคหะทุ่งสองห้อง ชูสวัสดิการผู้สูงอายุ 3 พัน ชวนปราศรัยใหญ่ 6 โมงวันนี้
มติชน
22 มกราคม 2565 ( 12:14 )
25
กรุณพล ลุยหาเสียงเคหะทุ่งสองห้อง ชูสวัสดิการผู้สูงอายุ 3 พัน ชวนปราศรัยใหญ่ 6 โมงวันนี้

ข่าววันนี้ 22 มกราคม ที่ตลาดเคหะทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 เบอร์ 6 พรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วยนายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรค ก.ก. ร่วมรณรงค์หาเสียง ตลอดจนเชิญชวนประชาชนไปร่วมฟังการปราศรัยใหญ่ของพรรคซึ่งจะจัดขึ้นในเย็นวันนี้ (22 มกราคม) ที่สนามกีฬาชุมชนเสนานิคม 2 แขวงเสนานิคม เขตจตุจักร พร้อมกันนี้ยังรณรงค์เชิญชวนให้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้มากๆ ในวันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม นี้

 

นายกรุณพล กล่าวตอนหนึ่งว่า เขตหลักสี่มีผู้สูงอายุมากกว่าทุกเขตใน กทม. พรรค ก.ก. จึงมีนโยบายส่งเสริมเพิ่มสวัสดิการผู้สูงอายุคนละ 3,000 บาท เพื่อเป็นการดูเเลคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุในช่วงหลังวัยเกษียณ เราต้องการสร้างรัฐสวัสดิการเพื่อความมั่นคงในชีวิต ว่ารัฐจะไม่ทอดทิ้งคน ไม่ทอดทิ้งใครให้เดียวดายอยู่ที่บ้าน เราเชื่อว่าคนเท่ากัน เราต้องการลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเท่าเทียม ถึงเวลาที่เราจะพูดกันอย่างไม่เกรงกลัวอำนาจเผด็จการในทุกปัญหาของพี่น้องประชาชน เราต้องเลือกผู้แทนที่กล้าชน กล้าพูด พร้อมชนเพื่อประชาชน ขอโอกาสพี่น้องประชาชน กาเบอร์ 6 เลือกผู้แทน พรรค ก.ก. เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง

 

“ผมมีความมุ่งมั่นตั้งใจอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมจะรับฟังปัญหา พร้อมไปเป็นผู้เเทนเป็นปากเสียงให้พี่น้องประชาชน เพื่อให้เสียงของประชาชนในฐานะผู้ทรงอำนาจสูงสุด ส่งไปยังผู้มีอำนาจของประเทศ ให้เขาได้รับรู้ถึงความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน คำพูดทุกคำพูดของผมทำเพื่อพี่น้องประชาชน ตลอดระยะที่ผมได้มาพบปะพี่น้องประชาชน ผมได้รับทราบปัญหา ผมจะนำปัญหาไปขับเคลื่อนในรัฐสภา เเต่สิ่งสำคัญคือ เสียงของพี่น้องประชาชนที่จะให้โอกาสผมเข้าไปทำงานสภา วันนี้ผมมาขอโอกาสพี่น้องประชาชนชาวหลักสี่-จตุจักร” นายกรุณพล กล่าว

 

ด้านนายรังสิมันต์ กล่าวว่า มีผู้สมัครเพียงไม่กี่คนที่กล้าพูดถึงปัญหาของพี่น้องประชาชน พรรค ก.ก. กล้าเผชิญหน้ากับรัฐบาลแน่นอน ซึ่งเราเคยอภิปรายไม่ไว้วางไว้รัฐมนตรีหลายคน ถ้าประชาชนเห็นว่าการบริหารงานของรัฐบาลเเย่ ขอให้พี่น้องประชาชนกาเบอร์ 6 เลือก นายกรุณพล ไปเป็นผู้แทนในสภา หากนายกรุณพล เข้าสภา ตนเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เเละ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะนอนไม่หลับอย่างเเน่นอน

 

“ถ้าเราจะเปลี่ยนแปลงการเมืองเราต้องเปลี่ยนทั้งระบบ ซึ่งพรรค ก.ก. เราพร้อมสู้ในทุกสนามเลือกตั้ง ตั้งเเต่ ส.ส., ส.ก. และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่จะเปิดตัวในวันพรุ่งนี้ ผมมั่นใจว่าเป็นคนที่พร้อมชนกับทุกปัญหาเพื่อคนกรุงเทพมหานคร เเละในส่วนนายเพชร กรุณพล ผมฟังการปราศรัยของเขาหลายครั้ง ผมเชื่อว่าเมื่อได้เข้าสภา เขาพร้อมอภิปรายเเละเป็นผู้แทนของคนหลักสี่ เข้าไปตรวจสอบการใช้งบประมาณของรัฐบาล ซึ่งเป็นเงินที่มาจากภาษีของประชาชน ให้ใช้อย่างคุ้มค่าได้อย่างเเน่นอน” นายรังสิมันต์ กล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ พรรค ก.ก. จะไปรณรงค์หาเสียงต่อที่ ตลาดบองมาร์เช่ ต่อด้วยชุมชนโรงสูบ แขวงลาดยาวเขต จตุจักร โดยมี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรค ร่วมด้วย จากนั้นจะขึ้นรถแห่ประชาสัมพันธ์ และเดินทางไปที่เวทีปราศรัยใหญ่ครั้งเเรกของ นายกรุณพล ที่สนามกีฬาชุมชนเสนานิคม 2 ในเวลา 18.00 น. โดยมีแกนนำพรรคก้าวไกลมาร่วมเวที เช่น นายพิธา นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรค นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง