รีเซต

แนะนำเว็บไซต์ Windy.com ข้อมูลพยากรณ์อากาศรูปแบบต่าง ๆ

แนะนำเว็บไซต์ Windy.com ข้อมูลพยากรณ์อากาศรูปแบบต่าง ๆ
TNN ช่อง16
29 กันยายน 2565 ( 13:54 )
74
แนะนำเว็บไซต์ Windy.com ข้อมูลพยากรณ์อากาศรูปแบบต่าง ๆ

เว็บไซต์ Windy แหล่งรวมข้อมูลสภาพอากาศ พยากรณ์อากาศ โดยอ้างอิงตำแหน่งและภาพถ่ายจากดาวเทียม สามารถบอกข้อมูลสำคัญ เช่น กระแสลม เมฆฝน อุณหภูมิ คลื่น คุณภาพอากาศ ภาพถ่ายจากเรดาร์ภาคพื้นดิน จำนวนปริมาณหิมะสำหรับผู้อยู่อาศัยในเขตหนาวเย็น ความชื้นของอากาศ ตำแหน่งพายุ เป็นต้น


ปัจจุบันเว็บไซต์แห่งนี้ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยมีจุดเด่นในด้านของหน้าจอแสดงผลที่เข้าใจได้ง่าย แสดงภาพตำแหน่งการพยากรณ์อากาศอัปเดตตามเวลาจริง การแสดงผลในรูปแบบ 3D ได้อย่างน่าสนใจ 


สำหรับการใช้งานเบื้องต้น หากผู้ใช้งานต้องการทราบตำแหน่งของพายุสามารถคลิกได้จากเมนูรูปไอคอนพายุด้านขวาของหน้าจอแสดงผลบนเว็บเบราว์เซอร์ เว็บไซต์จะแสดงเมนูด้านซ้ายบอกตำแหน่งของพายุลูกสำคัญ ๆ บนโลก ณ ช่วงเวลานั้น ๆ 


นอกจากนี้เว็บไซต์ Windy ยังสามารถพยากรณ์อากาศในช่วงเวลา 9 วันข้างหน้าได้ด้วยการคลิกแถบเมนูด้านล่างของหน้าจอเว็บไซต์ โดยทำการแสดงตำแหน่งของก้อนเมฆ ทิศทางของพายุและข้อมูลอื่น ๆ ล่วงหน้าด้วยความชัดเจนและเข้าใจข้อมูลเบื้องต้นได้ง่าย ๆ


เว็บไซต์แห่งนี้ถูกพัฒนาขึ้นในช่วงปี 2014 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเว็บไซต์ที่สามารถบอกความเคลื่อนไหวของกระแสลมทั่วโลกที่ชื่อว่า Meteoblue ก่อนเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์เป็น Windyty และเปลี่ยนชื่อใหม่อีกครั้งเป็น Windy ในช่วงปี 2015 รวมไปถึงการเปิดบริการในรูปแบบแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟน ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android 
ที่มาของข้อมูลและรูปภาพ Windy.com

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง