รีเซต

"บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันความบริสุทธิ์ ประกาศลั่น "ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน"

"บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันความบริสุทธิ์ ประกาศลั่น "ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน"
TNN ช่อง16
13 มีนาคม 2567 ( 13:45 )
45
"บิ๊กโจ๊ก" ยืนยันความบริสุทธิ์ ประกาศลั่น "ไม่เกี่ยวข้องเว็บพนัน"

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ประกาศกลางสำนักงานตำรวจแห่งชาติยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่เคยเข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ BKKMaster หลังจากถูกพนักงานสอบสวนยื่นเรื่องต่อศาลขอออกหมายจับเมื่อวานนี้แต่ศาลไม่อนุมัติ พร้อมระบุว่าจะไม่เข้าไปก้าวก่ายหรือแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม ขณะที่ข่าวสะพัดบ่ายนี้เตรียมส่งทนายฟ้องดำเนินคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีนี้


"ผมเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมเพราะไม่ได้มีความผิด เมื่อวานนี้ศาลได้เพิกถอนหมายจับ แล้วก็ไม่ได้มีการออกหมายเรียกใดๆ ทั้งสิ้น กระบวนการยุติธรรมต่างๆ กำลังทำงานอยู่"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว


วานนี้ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น.ยื่นคำร้องต่อศาลขอออกหมายจับกลุ่มนายตำรวจระดับสูงในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดฟอกเงิน หลังจากพบเส้นเงินเชื่อมโยงจากคดีที่ สน.เตาปูน จับเว็บการพนันเมื่อเดือน ธ.ค.66และจับกุมตัวผู้ต้องหาบางคนได้ โยงมาถึงนางพิมพ์ (ชื่อสมมติ) เป็นผู้จัดการเว็บ BNKMaster จึงมีการมาขยายผลและมาร้องขอออกหมายจับในครั้งนี้ 5 ราย เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 4 นาย และพลเรือน 1 ราย แต่ศาลอนุมัติหมายจับเพียง 4 ราย ยกเว้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์


ขณะที่ทีมทนายความของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ออกมาแถลงเมื่อวานนี้ว่าเป็นเรื่องที่จงใจกลั่นแกล้งดิสเครดิต เนื่องจาก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นรอง ผบ.ตร.อาวุโสอันดับ 1 ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมจะได่รับการเลือกให้เป็น ผบ.ตร.คนต่อไปในปีนี้


พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ปฏิเสธที่จะกล่าวให้ความเห็น โดยระบุว่า เรื่องทั้งหมดได้มอยหมายให้ทีมทนายเป็นผู้ชี้แจง ซึ่งในบ่ายวันนี้ก็จะมีการแถลงอีกครั้ง เพราะหากพูดเองจะเป็นการยืดเยื้อ จึงไม่ขอลงรายละเอียดใดๆ แต่ยังยืนยันชัดเจนว่าการทำงาน การปราบปรามจับกุมที่ผ่านมาไม่เกี่ยวข้องพัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ใดๆ ทั้งสิ้น และการแต่งตั้ง ผบ.ตร.เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา คือ นายกรัฐมนตรี


ส่วนกรณีคำสั่งของ ผบ.ตร.ให้ทุกฝ่ายยุติการให้ข่าวนั้น รอง ผบ.ตร. กล่าวยืนยันว่า ไม่กังวล เพราะเชื่อมั่นและศรัทธาในกระบวนการยุติธรรม ป.ป.ช.ก็มีมติรับคดีดังกล่าวไปแล้ว ทุกอย่างดำเนินการตามกระบวนการ ตนเองมีหน้าที่ทำงานให้ประชาชนและพี่น้องตำรวจ จะเห็นได้ว่าวันนี้ตำรวจทำงานอย่างหนักหน่วง ตนที่ทำทุกวันนี้คือการให้ขวัญกำลังใจ ขอเอาเวลาและสมองมาคิดเรื่องงาน เพราะเราเหลือเวลาทำงานอีกแค่คนละไม่กี่ปี วันนี้องค์กรรอไม่ได้ ผู้บังคับบัญชาต้องหันหน้าเข้าหากัน ทำงานแข่งกันเพื่อประชาชน


เมื่อถามถึงความเชื่อมโยงของคดีเว็บไซต์พนันเครือข่ายมินนี่และ BNK Master พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ตนไม่อยากอธิบายแต่ขอให้เป็นหน้าที่ของทนายความ ส่วนกรณีผู้ต้องหานายตำรวจ 3 คนเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาหรือรู้จักกันมาก่อนหรือไม่นั้น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าวว่า ผมยังไม่ทราบข่าว ยังไม่ได้ดูเอกสารรายละเอียดทั้งหมด เนื่องจากเมื่อวานนี้มีคนโทรเข้ามาหาเป็นจำนวนมากแต่ไม่ได้รับสายใครเลยภาพ : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง