รีเซต

"ณัฐวุฒิ" นำอาหารแจกชาวบ้านย่านวัดแคนอก (ชมคลิป)

"ณัฐวุฒิ" นำอาหารแจกชาวบ้านย่านวัดแคนอก (ชมคลิป)
มติชน
19 เมษายน 2563 ( 15:31 )
64
"ณัฐวุฒิ" นำอาหารแจกชาวบ้านย่านวัดแคนอก (ชมคลิป)
นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช.พร้อมเพื่อนกลุ่มคนสนิทนำอาหารมาแจกให้ประชาชนในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด19ระบาด วัดแคนอก
เมื่อเวลา 12.00น.วันที่ 19 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตเลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช.พร้อมครอบครัวและเพื่อนสนิทที่ใกล้ชิด ร่วมกันนำอาหารข้าวกล่องและน้ำดื่มจำนวน 500 ชุดมาแจก ให้ประชาชนที่วัดแคนอก ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยมีการตอบรับจากประชาชนภายในชุมชนวัดแคนอก อาทิ ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ภายในซอยต่างอุ้มลูกจูงหลาน มารับข้าวและน้ำดื่มเป็นจำนวนมาก และยังมีชาวต่างด่าวเมียนมา ที่ประสบสภาวะวิฤติกในเหตุการณ์นี้มารับของแจกด้วย พร้อมทั้งยังขอบคุณและขอบใจ ในน้ำใจของกลุ่มผู้นำอาหารมาแจกด้วย
นายณัฐวุฒิฯกล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ 4 ที่เรามาเปิดให้บริการอาหารฟรีกับพี่น้องประชาชน ซึ่งพี่น้องทุกคนทั้งประเทศ เป็นผู้ได้รับผลกระทบกับไวรัสโควิด-19 มากน้อยแตกต่างกันไป กำลังในการต่อสู้ก็แตกต่างกันไป ครั้งนี้ก็เป็นน้ำใจเล็กน้อยที่ช่วยเหลือกัน บางคนจำนวนมากไม่มีงาน ไม่มีเงิน
“วันนี้ผมสั่งอาหารจากร้านบ้านริมคลอง จำนวน 500กล่อง แล้วก็มีข้าวสารที่สั่งซื้อมาจากสหกรณ์การเกษตรสัพยาจังหวัดชัยนาท มีน้ำดื่ม มาม่า มอบให้ และในวันพรุ่งนี้เราจะไปแจกในเคหะชุมชน ท่าทรายหลังมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต เขตหลักสี่”
นายณัฐวุฒิกล่าวว่า วันนี้ก่อนลงพื้นที่แจกผมได้ประสานมายัง นายกสมนึกฯนายกเทศมนตรี เพื่อส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยอำนวยความสะดวก ดูแลการจัดระเบียบให้กับประชาชน เพื่อให้เป็นไปตามมาตราการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ให้เป็นไปตามนโยบายของภาครัฐ ซึ่งตั้งแต่ที่เราลงพื้นที่แจกของมา เราก็ให้ความสำคัญของการคัดกรองประชาชน ยืนห่างเว้นระยะ มีเเอลกอฮอล์ ล้างมือให้ล้าง เพื่อความเป็นระเบียบทุกครั้ง ที่ผ่านมา 4วัน ภาพรวมก็ถือว่าดี ตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้ที่เราแจกอาหารมา เมนูอาหารก็จะไม่ซ้ำกัน เราจะสลับเปลี่ยนหมุนเวียนร้านกันไป ซึ่งในแต่ละร้านอาหารที่เราสั่งข้าวกล่องมาก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เพื่อให้ทางร้านมีรายได้ด้วยถือว่าเป็นการช่วยเหลือกระจายรายได้กันไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง