รีเซต

ศุลกากรมุกดาหารจับกุม "น้ำมันกัญชา" มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

ศุลกากรมุกดาหารจับกุม "น้ำมันกัญชา" มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท
TNN ช่อง16
16 มิถุนายน 2563 ( 17:31 )
315
ศุลกากรมุกดาหารจับกุม "น้ำมันกัญชา" มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

 

 

 

เมื่อวันที่ 16 มิ.. 63 ภายใต้การอำนวยการของ นายพร้อมชาย สนิทวงศ์  อยุธยา นายด่านศุลกากรมุกดาหาร ด่านตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยหน้าที่ฝ่ายปราบปรามศุลกากรมุกดาหาร ได้ตรวจสอบรถพ่วงบรรทุกสินค้าวัว )  เข้ามาบริเวณขาเข้าด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 2 (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต

 

 

เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจสอบบริเวณรถบรรทุกบริเวณแคป พบกล่องกระดาษ แกะออกดูพบเป็นขวดอลูมิเนียมจำนวน 2 ขวด ปริมาณ 2 ลิตร  ข้างในขวดเป็นน้ำมันกัญชา ทราบชื่อ นายโอภาส  อายุ 43 ปี  และนายอรุณ  อายุ 40 ปี  เป็นชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นผู้ขับขี่

 

 

นายพร้อมชาย สนิทวงศ์  อยุธยา  เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ14.00 เจ้าหน้าที่ศุลกากรฝ่ายตรวจสินค้าที่บริเวณขาเข้าด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 2 ก็พบเห็นพิรุธต้องสงสัยจากรถบรรทุกที่ตีรถเปล่ากลับเข้ามา ก็เลยทำการตรวจค้นบนรถบรรทุก พบวัตถุเป็นขวด ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นน้ำมันกัญชา ก็ได้ประสานทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร 

 

 

โดย พล.. อรรคพงศ์ พิมลศิริ ได้มอบหมายให้ หน่วยพิสูจน์หลักฐาน และก็ทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 คน พร้อมของกลางเป็นน้ำมันกัญชาเข้มข้น ปริมาตรประมาณ 2 ลิตรกว่า มูลค่าประมาณ 2 ล้านกว่าบาท และได้ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา  ในความผิดฐานร่วมกันลักลอบนำเข้าของต้องห้ามยาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชาเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านพิธีการศุลกากร และความผิดฐานนำเข้ายาเสพติดประเภทที่ 5  ตาม ..ยาเสพติดให้โทษ .. 2522  และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภเมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง  

 

ปปส.ภาค 6 จับอายัดทรัพย์เครือข่ายยาเสพติด
จับแก๊ง ตชด.รับจ้างขนยาเสพติด-แลกเงิน 2.5 แสน
ทีมนายอำเภอ! บุกจับอดีตนักกีฬาทีมชาติ ค้ายาเสพติด
รวบนักศึกษา ทำธนบัตรปลอมขายให้กลุ่มยาเสพติด
ทลายกลุ่มวัยรุ่นจัดปาร์ตี้ยาเสพติดไม่แคร์ ไวรัสโควิด-19
จับยาเสพติด 15 ล้าน! สารภาพขน 2 ครั้ง ค่าจ้าง 4 แสน
บุกจับ”ทนายตั้ม”เบิกความเท็จช่วย”เอมี่”คดียาเสพติด
จับยาเสพติดล็อตใหญ่ของกลางกว่า 106 ล้าน 
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง