เปิดไทม์ไลน์ 2 สาวติดโควิดรายล่าสุดที่เชียงราย

เปิดไทม์ไลน์ 2 สาวติดโควิดรายล่าสุดที่เชียงราย
TNN ช่อง16
30 พฤศจิกายน 2563 ( 10:53 )
121
เปิดไทม์ไลน์ 2 สาวติดโควิดรายล่าสุดที่เชียงราย

วันนี้( 30 พ.ย.63)  จากกรณีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย แถลงผลการตรวจพบเชื้อผู้ป่วยด้วยไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.เชียงราย ว่า ได้พบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นผู้หญิงจำนวน 2 คน อายุ 26 ปี ชาว อ.ขุนตาล จ.เชียงราย และ 23 ปี ชาว จ.พะเยาตามลำดับ 

สำหรับไทม์ไลน์ของ ทั้ง 2 รายแบบละเอียดมีดังนี้

หญิงอายุ 23 ปี

ต้นเดือน พ.ย. : ทำงานที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.ท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา

27 พ.ย. : ได้ลักลอบเดินทางข้ามลำน้ำเมย พร้อมเพื่อนชาวไทย 1 ราย โดยมีชาวเมียนมาเป็นผู้นำทาง หลังจากข้ามถึงฝั่งไทย โดยสารจักรยานยนต์รับจ้าง ไปแวะซื้ออาหาร ซื้อน้ำหน้าวัดแห้งหนึ่งก่อนเข้าพักในโรงแรม ในอ.แม่สาย โดยมีการสวมหน้ากากตลอดเวลา

- เข้าพักในโรงแรมเวลา 09.00 น. โดยแยกห้องกับเพื่อน กลางคืนออกไปร้านสะดวกซื้อที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งโดยรถจยย.ก่อนเข้าที่พัก

28 พ.ย. : พักอยู่ในโรงแรม ไม่ได้ออกไปไหน มีการสั่งอาหารทางออนไลน์

29 พ.ย. : เริ่มมีอาการปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว มีน้ำมูก ทราบผลตรวจหาเชื้อโควิดของผู้ร่วมเดินทางเป็นบวก จนท.สาธารณสุข รพ.แม่สาย รับตัวจากโรงแรมไปส่งรพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อนำเข้าห้องแยกโรค เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19

30 พ.ย. : ผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 ที่รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ ส่งตัวอย่างตรวจยืนยันที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์เชียงรายอยู่ระหว่างรอผล
หญิงอายุ 26 ปี

ต้นเดือน พ.ย. : ทำงานที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งใน อ.ท่าขี้เหล็กประเทศเมียนมา

25 พ.ย. : เริ่มมีอาการมีไข้ต่ำๆ ไอ ซึ่งทราบว่าเพื่อนร่วมงานในสถานบันเทิงป่วยเป็นโควิด-19

27 พ.ย. : ลักลอบเดินทางข้ามลำน้ำเมย พร้อมเพื่อนชาวไทย 1 ราย โดยมีชาวเมียนมาเป็นผู้นำทาง หลังจากข้ามถึงฝั่งไทย ได้โดยสารจักรยานยนต์รับจ้าง ไปแวะซื้ออาหาร ซื้อน้ำหน้าวัดแห่งหนึ่งก่อนเข้าพักในโรงแรม ในอ.แม่สาย โดยมีการสวมหน้ากากตลอดเวลา

เข้าพักในโรงแรมเวลา 09.00 น. โดยแยกห้องกับเพื่อน กลางคืนออกไปร้านสะดวกซื้อที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง โดยรถจยย. ของพนักงานโรงแรม

28 พ.ย. : 15.00 น. นั่งมอเตอร์ไซค์ จากอ.แม่สายไปอ.เมือง โดยแวะซื้อของร้านค้าตรงข้ามโรงแรม เข้ารับการตรวจหาเชื้อเวลา และได้เข้าตรวจหาเชื้อ ที่รพ.เอกชนในเชียงราย ก่อนถูกส่งต่อ เชียงรายประชานุเคราะห์ เข้าห้องแยกโรค

29 พ.ย. : เวลา 02.00 น. ผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง