นิคมอุตสากรรมบางกะดี คุมเข้ม 38 โรงงาน เพื่อให้คนทำงานผลิตสินค้าส่งออกสู่ประชาชนได้ปลอดภัย

นิคมอุตสากรรมบางกะดี คุมเข้ม 38 โรงงาน เพื่อให้คนทำงานผลิตสินค้าส่งออกสู่ประชาชนได้ปลอดภัย
77ข่าวเด็ด
28 มีนาคม 2563 ( 09:21 )
11
นิคมอุตสากรรมบางกะดี คุมเข้ม 38 โรงงาน เพื่อให้คนทำงานผลิตสินค้าส่งออกสู่ประชาชนได้ปลอดภัย

ปทุมธานี นิคมอุตสากรรมบางกะดี คุมเข้ม 38 โรงงาน เพื่อให้คนทำงานผลิตสินค้าส่งออกสู่ประชาชนได้ปลอดภัย

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี ต.บางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ปธ.กก.บห.สวนอุตสาหกรรมบางกะดี พร้อมด้วย นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายก ทต.บางกะดี พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง กลุ่มคนรักปทุม ได้ร่วมกิจกรรมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส ทั่วทั้งพื้นที่โรงงาน จำนวน 38 โรงงาน ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางกะดี เพื่อเป็นการฆ่าเชื้อโรคและป้องกันเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 เนื่องจากทราบว่ามีพนักงานกว่า 12,000 ชีวิต ยังคงสามารถทำงานผลิตสินค้าประเภทของกินของใช้ ส่งออกให้ประชาชนทั่วประเทศไทยได้ เพราะโรงงานที่ผลิตสินค้าภายในนิคมฯ ยังคงต้องเปิดทุกโรงงานเพื่อผลิตสินค้าในสถานการณ์วิกฤตโรคไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ปธ.กก.บห.สวนอุตสาหกรรมบางกะดี กล่าวเปิดเผยว่า ทางนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี ให้ความสำคัญกับทางโรงงานเป็นอย่างยิ่ง จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือจากทาง ทต.บางกะดี ช่วยเหลือเรื่องการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อภายในโรงงานที่อยู่ในนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี เนื่องจากมีโรงงานที่ยังคงเปิดทำงานเพื่อผลิตสินค้าที่มีทั้งอุปโภคและบริโภค โดยเฉพาะในการผลิตและส่งออกของกินของใช้ไปให้ประชาชนทั่วประเทศไทย ดังนั้นจึงต้องทำการคุมเข้มการป้องกันเชื้อโรคทั้งตัวโรงงาน และตัวพนักงานในแต่ละโรงงานอย่างเข้มงวด มีการคัดกรองบุคคลที่เข้าทำงาน สแกนข้อมูลตรวจสอบพนักงานในโรงงานอย่างเข้มงวด

เพื่อให้ทราบว่ามีบุคคลใดมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อหรือไม่ หากมีการติดเชื้อ จะให้มีการกักตัวอยู่บ้าน 14 วันตามข้อกำหนด อีกทั้งยังเป็นห่วงกลุ่มแรงงาน คนงานที่ทำงานภายในโรงงานให้ยังคงมีงานทำ จึงจำเป็นที่คงยังไม่ปิดโรงงานเพื่อคนงานจะได้ไม่เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด เพราะจะทำให้เกิดการแพร่เชื้อในต่างจังหวัดได้อีก ซึ่งจุดนี้ทางโรงงานจะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้พนักงานทุกคนยังคงสามารถทำงานผลิตสินค้าได้อย่างปกติและปลอดภัยที่สุด

ทางด้าน นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายก ทต.บางกะดี กล่าวว่านอกจากตนจะให้ความเชื่อมั่นกับทางพนักงานที่ทำงานในนิคมอุตสาหกรรมบางกะดีแล้วนั้น ตนและทีมงานผู้บริหาร รวมทั้ง พล.ต.ท คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง “บิ๊กแจ๊ส” (อดีต ผบช.น) ทีมคนรักปทุม พร้อม สส.สุรพงษ์ อึ้งอัมพรวิไล พรรคเพื่อไทย เขต 1 ปทุมธานี ก็ได้เดินทางมาร่วมกันรณรงค์แจกเจลและแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งแจกแมสให้กับพ่อแม่พี่น้อง ประชาชนชาว ต.บางกะดี ทั่วทุกพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกัน รวมทั้งมีการแนะนำให้ทุกคนรู้วิธีป้องกันตนเอง และอยู่กับบ้านเพื่อความปลอดภัยจากโรคไวรัสโควิด-19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง