รีเซต

รวบแล้วคนร้ายควงลูกซองยิงถล่มบ้านกลางเมืองโคราช ผู้ต้องหาสารภาพเข้าใจผิดคิดว่าบ้านคนที่โกงเงิน

รวบแล้วคนร้ายควงลูกซองยิงถล่มบ้านกลางเมืองโคราช ผู้ต้องหาสารภาพเข้าใจผิดคิดว่าบ้านคนที่โกงเงิน
มติชน
19 กรกฎาคม 2565 ( 11:25 )
30
รวบแล้วคนร้ายควงลูกซองยิงถล่มบ้านกลางเมืองโคราช ผู้ต้องหาสารภาพเข้าใจผิดคิดว่าบ้านคนที่โกงเงิน

วันนี้ (19 กรกฎาคม 2565) พันตำรวจเอก ประสิทธิ์ เปรมกมล ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิงถล่มใส่บ้านพักกลางเมือง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพ ชายคนร้าย อายุประมาณ 40-45 ปี รูปร่างท้วม สวมกางเกงขาสั้น เสื้อยืดสีเขียว ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว้ สีบรอนด์ หมายเลขทะเบียน กฌ 6558 กรุงเทพมหานคร ไปจอดหน้าบ้านเลขที่ 37/5 หมู่บ้านสมบัติธานี 3 ถนนมิตรภาพซอย 4 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ก่อนที่ชายคนร้ายจะใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงถล่มใส่บริเวณประตูบ้านหลังดังกล่าว 1 นัด ทำให้กระจกหน้าบ้านแตกกระจัดกระจาย สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่อยู่อาศัยในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก ก่อนที่ชายคนดังกล่าวขับรถหนีไปอย่างลอยนวล

 

 

โดยเมื่อวานที่ผ่านมา (18 กรกฎาคม 2565) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้นำหมายศาลจังหวัดนครราชสีมา ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามเข้าทำการจับกุม นายประพัฒน์ พิริยะกร อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ได้ที่บริเวณซอยพุทธมณฑลสาย 2 แขวงศาลาธรรมศพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร พร้อมยึดของกลางเป็นอาวุธปืน 4 กระบอก เสื้อเกราะ 1 ตัว ลูกกระสุนปืนลูกซอง และลูกกระสุนปืนพกสั้น รวมจำนวนกว่า 50 นัด ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหากลับไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครราชสีมา

 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวจริง ซึ่งตนเองเข้าใจผิดคิดว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของคนที่หลอกลวงเอาเงินของตนไปจำนวนกว่า 3 ล้านบาท จึงใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าใส่บ้านหลังดังกล่าว เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งกำเนินคดี 4 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหายิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือในที่ชุมชน ข้อหาพกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุสมควร ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และข้อหาทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง