รีเซต

สาวโคราชหนีกักตัวจากสุวรรณภูมิ ไม่พอใจ โต้เถียง จนท. ล่าสุดตามครบ 4 คนแล้ว

สาวโคราชหนีกักตัวจากสุวรรณภูมิ ไม่พอใจ โต้เถียง จนท. ล่าสุดตามครบ 4 คนแล้ว
มติชน
5 เมษายน 2563 ( 11:52 )
61
สาวโคราชหนีกักตัวจากสุวรรณภูมิ ไม่พอใจ โต้เถียง จนท. ล่าสุดตามครบ 4 คนแล้ว

สาวโคราชหนีกักตัวจากสุวรรณภูมิ โต้เถียง จนท.ไม่ยอมกักตัว ก่อนที่ ผวจ.จะกล่อมจนใจอ่อน ล่าสุดจังหวัดนำทั้ง 4 คนจากสุวรรณภูมิกักตัวครบแล้ว

นครราชสีมา –เมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง จ.นครราชสีมา เข้าไปเจรจาขอรับตัวผู้หญิงรายหนึ่ง อายุ 39 ปี ที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศแล้วหนีการกักตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิ มาอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา แต่ภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศให้ผู้ที่หลบหนีการกักตัวจากสนามบินสุวรรณภูมิ ให้เข้ามารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่รัฐเพื่อดำเนินการกักตัวตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ภายในเวลา 18.00 น. วันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้ทางจังหวัดนครราชสีมา ต้องเร่งติดตามตัวผู้ที่หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ เพื่อนำตัวไปทำการกักตัวตามคำสั่งรัฐบาลทุกคน แต่ปรากฏว่าหญิงคนดังกล่าวมีการโต้เถียงกับเจ้าหน้าที่ และแสดงความไม่พอใจไม่ต้องการให้ถูกนำตัวไปกักตัว โดยบอกว่าถ้านำตัวไปต้องรับผิดชอบจ่ายค่าเสียหายทั้งหมดด้วย

กระทั่งเวลาต่อมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ต้องเดินทางไปเกลี้ยกล่อมหญิงสาวคนดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยให้เหตุผลว่า พื้นที่กักตัวซึ่งอยู่ใน อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 ซึ่งเป็นหอพักอยู่ในโซนโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ที่มีความสะดวกสบาย และมีอาหารให้รับประทานฟรี 3 มื้อตลอด 14 วันของการกักตัว อีกทั้งผู้ที่หลบหนีการกักตัว จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จึงทำให้หญิงสาวคนดังกล่าวยินยอมเดินทางไปกักตัวแต่โดยดี

สำหรับผู้ที่หลบหนีมาจากการกักตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งมาที่ จ.นครราชสีมา มีทั้งหมด จำนวน 4 ราย ประกอบไปด้วย 1.ชาย อายุ 45 ปี ภูมิลำเนา ต.ประสุข อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา2.หญิง อายุ 18 ปี ภูมิลำเนา ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา 3.หญิง อายุ 32 ปี ภูมิลำเนา ต.หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา และ 4.หญิง อายุ 39 ปี ภูมิลำเนา ต.มะเกลือใหม่ อ.สูงเนิน ซึ่งขณะนี้ได้ถูกนำตัวไปกักตัวที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีครบทุกคนแล้ว โดยล่าสุดมีกลุ่มเสี่ยงที่ทางจังหวัดนครราชสีมา นำตัวมากักตัวที่อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ และอาคารสุรนิเวศ 17 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รวมทั้งสิ้น 19 คน โดยเป็นกลุ่มเสี่ยงจากหมู่บ้านท่าอ่าง ม.3 ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จำนวน 10 คน ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 5 คน และผู้ที่หลบหนีมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ จำนวน 4 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง