พยาบาลโพสต์ มีแม่ติดเชื้อคลอดลูกเพียบ ขาดแคลนจนท.ช่วยดู เพราะครอบครัวเด็กกักตัว

พยาบาลโพสต์ มีแม่ติดเชื้อคลอดลูกเพียบ ขาดแคลนจนท.ช่วยดู เพราะครอบครัวเด็กกักตัว
ข่าวสด
23 กรกฎาคม 2564 ( 17:26 )
14
พยาบาลโพสต์ มีแม่ติดเชื้อคลอดลูกเพียบ ขาดแคลนจนท.ช่วยดู เพราะครอบครัวเด็กกักตัว

 

หญิงท้องติดเชื้อโควิดคลอดทารกจำนวนมาก พยาบาลโพสต์ขาดแคลนเจ้าหน้าที่ เพราะต้องดูแลเด็ก ระหว่างที่ครอบครัวเด็กกักตัว

 

 

วันที่ 23 ก.ค 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดและพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดปัตตานี พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน132 คน และเสียชีวิตเพิ่มอีก 7 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตมีมากถึง 81 รายแล้ว นอกจากนี้ยังมีประชาชนอยู่ระหว่างรอผลตรวจอีกหลายพันคน ทางคณะแพทย์สาธารณสุขเร่งจัดเตียงสนามที่มีอยู่ขณะนี้ 14 แห่งให้เพียงพอกับผู้ป่วยที่เพิ่มเข้ามาทุกวัน

 

 

ด้าน เจ้าหน้าที่พยาบาลรายหนึ่ง เผยภาพผ่านเฟซบุ๊กว่า ตอนนี้ทางตึกnicu/ns รับทารกที่คลอดจากมารดาที่ติดเชื้อโควิด19 เป็นจำนวนมาก มารดาและครอบครัวถูกกักตัวอยู่โรงพยาบาลและรพ.สนาม ต้องพรากลูกเพื่อการรักษาเพราะทารกswab ไม่พบเชื้อ ทางตึกแผนกนี้ และเจ้าหน้าที่พยาบาลเลยต้องดูแลทารกจนกว่ามารดาจะครบกักตัว จำนวนทารกก็เพิ่มขึ้นหลายคน อัตรากำลังพยาบาล ก็ไม่เพียงพอ ทารกต้องทานนม และแพมเพิสก็ต้องใช้ จึงโพสต์ขอรับบริจาค ปรากฏว่ามีผู้ช่วยเหลือบริจาคมาจำนวนมาก

 

 

ขณะที่หอประชุม อบจ.ปัตตานี ประชาชน กลุ่มผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป กลุ่ม 7 โรคเรื้องรัง และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป เดินทางเข้ามารับการฉีดวัคซีนโควิด แอสตร้าซิเนกา นับพันราย โดยทางจังหวัดได้จัดเตรียมวัคซีนไว้ในส่วนของกลุ่มเปราะบาง ไว้ที่กว่า 2,000 โดส โดยจะเปิดให้ผู้คนเข้ามาฉีดได้ตลอดทั้งวัน มีคนทยอยเข้ามาฉีดกันจำนวนมาก

 

 

น.ส.สิริวิมล อายุ 29 ปี หญิงตั้งครรภ์ที่เข้ามารับวัคซีน กล่าวว่า ช่วงที่ใกล้จะคลอดก็กลัวที่ติดโควิดเลยตัดสินใจมาฉีดวัคซีน เพราะได้ถามคุณหมอแล้วก็สามารถฉีดวัคซีนได้ ส่วนตัวก็กังวลมากเพราะเห็นคนติดโควิดมาก ซึ่งตอนนี้ตนก็ตั้งท้องได้ 8 เดือนแล้ว และก่อนฉีดก็ได้หาข้อมูลในสื่อต่างๆ และถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ว่าฉีดได้ก็เลยมาในวันนี้ และทางครอบครัวก็อยากให้มาด้วยเช่นกัน เพราะกลัวคุณแม่ติดโควิด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง