รีเซต

ท่องเที่ยวพัทยา เริ่มคึกคัก นทท.รัสเซีย เหมาลำบินตรงอู่ตะเภา หนีหนาวเที่ยวไทย

ท่องเที่ยวพัทยา เริ่มคึกคัก นทท.รัสเซีย เหมาลำบินตรงอู่ตะเภา หนีหนาวเที่ยวไทย
มติชน
26 พฤศจิกายน 2565 ( 13:53 )
65
ท่องเที่ยวพัทยา เริ่มคึกคัก นทท.รัสเซีย เหมาลำบินตรงอู่ตะเภา หนีหนาวเที่ยวไทย

จากกรณีที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สายการบินทางฝั่งรัสเซียได้ขยับตัวครั้งใหญ่ ด้วยการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ทั้งในรูปแบบเที่ยวบินประจำและเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ (Charter Flight) ซึ่งจะทำให้ภาคการท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ภูเก็ต เมืองพัทยา (ชลบุรี) และกรุงเทพฯ กลับมาคึกคักอีกครั้งในช่วงไฮซีซั่นปลายปีซึ่งจะมีผลดีไปจนถึงปีหน้าด้วย

 

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย พลเรือเอก ระพีพงษ์ ผู้อำนวยการสนามบินอู่ตะเภา ผู้บริหาร ตัวแทนเอกชนธุรกิจท่องเที่ยวและคณะ ร่วมให้การต้อนรับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียจำนวน 236 คน ที่ด้วยเครื่องบินแบบเหมาลำแบบปฐมฤกษ์เพื่อมาท่องเที่ยวและพักผ่อนที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยสายการบินดังกล่าวเป็นของสายการบิน Azur Airline ของประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย ในเที่ยวบินที ZF 2847 ซึ่งบินจากสนามบินท่อลมเซโว (OVB) มายังสนามบินนานาชาติอู่ตะเภาฯ (UTP) ที่อาคารพักผู้โดยสารหลังที่ 2 สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา

 

นายสรรเพ็ชร ศุภบวรเสถียร นายกมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก เปิดวันนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่นักท่องเที่ยวรัสเซียเริ่มเดินทางสู่เมืองพัทยาแล้ว หลังจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคลดลง ทำให้นักท่องเที่ยวเริ่มตื่นตัวและอยากเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะชาวรัสเซียซึ่งขณะนี้กำลังประสบกับภัยหนาวอย่างมาก และในขณะนี้มีบริษัททัวร์ชื่อดัง 3 แห่ง โดยเฉพาะ Anex ที่จัดโปรแกรมการท่องเที่ยวอย่างเป็นรูปธรรม โดยผู้บริหารแจ้งว่าจะพานักท่องเที่ยวเดินทางที่อู่ตะเภาวันละ 1 เที่ยวและอาจเพิ่มเป็น 3 เที่ยวในอนาคต

 

จากนั้นแขกผู้เกียรติก็ร่วมจัดพิธีต้อนรับอย่างกลองยาว พร้อมมอบที่ระลึกและพวงมาลัยน้ำใจให้นักท่องเที่ยวทุกราย โดยนักท่องเที่ยวกล่าวแสดงความขอบคุณในมิตรภาพที่ทางการท่องเที่ยวไทยให้การต้อนรับอย่าดีเยี่ยม

 

ด้านนายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า กรณีนี้ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างมากสำหรับเมืองพัทยาและผู้ประกอบการ หลังจากที่ได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 2 ปี ขณะที่ทาง ททท.ระบุว่าต่อจากนี้จะมีนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียเดินทางเข้ามามากขึ้นนับหมื่นคน จึงคาดหมายว่าตลอดเวลาที่พำนักอยู่จะมีเงินสะพัดหลายร้อยล้านบาท

 

โดยก่อนหน้านี้มีการประชุมบูรณาการกันทุกฝ่าย เพื่อวางแผนในการดูแล โดยเมืองพัทยาถือเป็นการท่องเที่ยวที่มีหลากหลายรูปแบบทั้งภาคกลางคืน และกลางวัน ที่จะรองรับในการเดินทางแบบครอบครัวด้วย จึงเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวรัสเซียเป็นอย่างมาก และขณะนี้เมืองพัทยาก็พร้อมรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาอย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง