รีเซต

ตร.รวบทันควัน 3 ชายฉกรรจ์รุมทืบคนขับฟู๊ดแพนด้า หลังไม่พอใจรถจยย.เฉี่ยวชนกัน

ตร.รวบทันควัน 3 ชายฉกรรจ์รุมทืบคนขับฟู๊ดแพนด้า หลังไม่พอใจรถจยย.เฉี่ยวชนกัน
มติชน
29 กรกฎาคม 2563 ( 10:55 )
142
ตร.รวบทันควัน 3 ชายฉกรรจ์รุมทืบคนขับฟู๊ดแพนด้า หลังไม่พอใจรถจยย.เฉี่ยวชนกัน
หนุ่มไรเดอร์ฟู๊ดแพนด้า ถูกชายฉกรรจ์ 3 คนรุมกระทืบคาร้านข้าวแกงบาดเจ็บ สาเหตุจากไม่พอใจขับรถปาดหน้าก่อนเฉี่ยวชน ตร.เมืองภูเก็ตรวบตัวทันควัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Nam Fon”ได้โพสต์วิดิโอคลิปจำนวน 2 คลิป ซึ่งเป็นภาพขณะที่ไรเดอร์ส่งอาหารฟู๊ดแพนด้าถูกกลุ่มคนร้ายประมาณ 3 – 4 คนรุมทำร้าย พร้อมข้อความระบุว่า “ ช่วยกันตามตัวหน่อยค่ะ เหตุเกิดที่หน้าครัวพัทลุงก่อนถึงแยกสามกอง น้องชายกำลังทำงานขับรถ foodpanda แล้วมีรถสามล้อพ่วงมาชนท้าย น้องชายเลยบอกลงมาเคลียร์เรื่องรถที่เสียหายแล้วอยู่ดีๆผู้ชายประมาณ4คนได้ลงมาทำร้ายน้องค่ะ ซึ่งน้องก็ทำอะไรไม่ได้เลยเพราะน้องทำงานอยู่ค่ะ” ทั้งนี้หลังมีการโพสต์ก็มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมแชร์โพสต์ดังกล่าวเพื่อช่วยประณามพฤติกรรมความรุนแรง ดังกล่าวและช่วยหาตัวผู้ก่อเหตุ

ต่อมามีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Nuchit Rakyart” ซึ่งเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ ก็เข้ามาให้ข้อมูล ว่า “ก็จังหวะที่ผมขับตามหลัง มาสามล้อ ด้านหน้ากับน้องคนที่โดนรุม เขาขับตีคู่กันมาก่อนครับ แล้วเหมือนหันไปมองหน้ากันนิดนึงประมาณแบบเชิงจะเบียดกันอยู่แล้วครับ แล้วน้องคนที่ขับfood เขาแซงไปด้านหน้าครับ แล้วประมาณว่ารถยนต์คันหน้า เบรคครับ น้องก็เบรค แต่สามล้อคนที่ขับตามหลังน้องเขา เหมือนประมาณว่าเบลกไม่ทันหรืออะไรประมาณนั้นครับ เลยทิ่มเข้าไปที่ตูด แล้วเหมือนหันกันมาคุยกันนิดหน่อยแล้วน้อง คนขับfood ก็ ขับตรงไปตรงร้านอาหารนั้นแหละครับ แล้วจอด แต่คนที่อยู่บน3ล้อ ประมาณ3-4 คนก็ยืนขึ้นแล้ว เหมือนตะโกนด่าตะโกนว่า ผมไม่ทราบว่าหลังจากนั้น น้องไปพูดอะไรรึเปล่า เหตุก็ไปจบ ตรงหน้าร้านอาหาร ตามวีดีโอเลยครับ” พร้อมระบุเพิ่มเติมว่า “ส่วนถ้าต้องการความช่วยเหลือยังไง ผมพร้อมช่วยนะครับ ไม่มีกล้องหน้ารถนะครับ แต่เห็นกับตาครับ” ขณะที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กอีกหลายรายเข้ามาให้ข้อมูลว่ากลุ่มคนที่ทำร้ายน่าจะเป็นคนงานก่อสร้าง พักอยู่บริเวณ ซอยเคหะซอย 8

ต่อมาผู้โพสต์ (Nam Fon) เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ตได้ติดตามตัว คนร้ายมาดำเนินคดีได้แล้วนะคะ ต้องขอบคุณทุกๆคนมากค่ะที่ช่วยกันแชร์จนตามตัวเจอ ส่วนขอมูลที่ลงไปว่าน้องจะเรียกประกันนั้นไม่ได้เรียกประกันค่ะตอนนั้นหนูรีบไปแจ้งความค่ะเลยรีบพิมลงไป ตอนนั้นน้องหนูเรียกให้รถพ่วงจอดคุยเพื่อให้รับผิดชอบเรื่องรถที่เสียหายค่ะ” และ “ต้องขอบคุณพี่ๆแพนด้า แก๊ปด้วยวันนี้ที่ไปรอให้กำลังใจน้องที่โรงพักคือไปกันเยอะมากหนูต้องขอบคุณมากจริงๆค่ะ” รวมทั้งระบุอีกว่า “ชายเสื้อสีแดงในคลิปที่ทำร้ายน้องชายของเธอนั้นมี อายุแค่ 16ปี

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบเพิ่มเติมจากผู้โพสต์ ทราบว่า “เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 28 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยขณะที่น้องชาย คือนาย อาร์ต อายุ 19 ปี (หนุ่มไรเดอร์ฟู๊ดแพนด้า) ขับรถมาถึงแยกไฟแดง ก็ถูกสามล้อพ่วงข้างของกลุ่มชายฉกรรจ์ชนท้าย จึงรีบขับเข้าจอดที่หน้าร้านข้าวแกงและเรียกให้หยุดรถ เพื่อพูดคุยเรื่องค่าเสียหาย แต่กลับถูกรุมทำร้าย หลังเกิดเหตุ น้องชาย ได้รีบเดินทางเข้าแจ้งความที่สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้ตำรวจติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำน้องชายก่อนให้เดินทางไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล โดยมีอาการ ปวดที่นิ้วมือ และปวดศรีษะ นิดหน่อย เคราะห์ดีที่น้องชายของตนใส่หมวกกันน็อค เลยไม่เป็นอะไรมาก”

ด้าน พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาราชการแทนผกก.สภ.เมืองภูเก็ตเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ กระทั้งสามารถติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาได้แล้ว 2 ราย ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ แล้วได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตราย” ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนอีก 1 ราย เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จึงต้องให้ผู้ปกครองพามาพบพนักงานสอบสวน ก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง