รองผู้ว่าฯพัทลุง เตือนพ่อค้า-แม่ค้า ไม่ปฏิบัติตามจะสั่งปิดตลาด หลังพบไม่สวมแมสก์

รองผู้ว่าฯพัทลุง เตือนพ่อค้า-แม่ค้า ไม่ปฏิบัติตามจะสั่งปิดตลาด หลังพบไม่สวมแมสก์
ข่าวสด
8 มกราคม 2564 ( 12:36 )
5
รองผู้ว่าฯพัทลุง เตือนพ่อค้า-แม่ค้า ไม่ปฏิบัติตามจะสั่งปิดตลาด หลังพบไม่สวมแมสก์

รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เตือนพ่อค้า-แม่ค้า ไม่ปฏิบัติตาม อาจถูกสั่งปิดตลาดสด หลังพบคนขายบางรายไม่สวมหน้ากากาอนามัย

 

วันที่ 8 ม.ค. 64 ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุง อำเภอเมืองพัทลุง นางปราณี รัตนประยูร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพาณิชย์ เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจังหวัด เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตรวจตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุงตามมาตรการป้องกันและการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด ซึ่งตลาดสดเป็นสถานที่หนึ่งที่มีคนพลุกพล่านจำนวนมากในแต่ละวันตั้งแต่เช้าจนกระทั่งเย็น

 

จังหวัดพัทลุงจึงวางมาตรการเข้มงวดและบางมาตรการมีการจับปรับ หากไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด จังหวัดพัทลุง และจากการตรวจสดเทศบาลเมืองพัทลุงของเจ้าหน้าที่พบว่าตลาดสดดังกล่าวยังมาตรการละหลวมทั้งประชาชนและพ่อค้าแม่ค้า ยังสวมหน้ากากอนามัยไม่ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะพ่อค้าบางรายที่ค้าขายอยู่ตลาดสดไม่ยอมสวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะขายสินค้า

 

เจ้าหน้าที่จึงว่ากล่าวตักเตือน จึงยอมสวมใส่หน้ากากอนามัย ขณะที่ทางเข้าออกตลาดสดทั้งสี่ด้านยังไม่มีมาตรการวัดไข้และการบริการเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ผู้ดูแลตลาดสดดังกล่าวเร่งใช้มาตรการป้องกันและการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด หากยังพบว่าตลาดสดดังกล่าวยังหละหลวมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุงจำเป็นต้องสั่งปิดต่อไป

 

นางปราณี กล่าวว่า หลังจากตรวจตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุง พบประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าที่บริเวณตลาดสด ยังสวมใส่หน้ากากอนามัยไม่ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งบริเวณทางเข้าตลาดสดยังไม่มีการตรวจวัดไข้และการบริการเจลแอลกอฮอล์ รวมการเว้นระยะห่าง จึงได้ตักเตือนให้ผู้ดูแลตลาดสดเทศบาลเมืองพัทลุง เร่งปรับปรุงแก้ไขโดยด่วนหากไม่ดำเนินการตาม ศคบ.หรือคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุงกำหนดไว้ จะถูกสั่งปิดตลาด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง