รีเซต

ญาติเศร้า เก็บอัฐิเสี่ยเต้ย เจ๊อ๋อ เผยเอกสาร คนมีสิทธิ์ได้รับมรดก 50 ล้าน

ญาติเศร้า เก็บอัฐิเสี่ยเต้ย เจ๊อ๋อ เผยเอกสาร คนมีสิทธิ์ได้รับมรดก 50 ล้าน
ข่าวสด
26 พฤศจิกายน 2563 ( 16:50 )
100
ญาติเศร้า เก็บอัฐิเสี่ยเต้ย เจ๊อ๋อ เผยเอกสาร คนมีสิทธิ์ได้รับมรดก 50 ล้าน

ญาติเศร้า เก็บอัฐิเสี่ยเต้ย เจ๊อ๋อ เผยเอกสาร คนมีสิทธิ์ได้รับมรดก 50 ล้าน ขณะที่พี่ชายเสี่ยเต้ยเผย ยังไม่เปิดพินัยกรรมตอนนี้

 

จากกรณี นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือเสี่ยเต้ย อดีตสามี นางวรรณลี ปัญญาใส อายุ 48 ปี หรือเจ๊อ๋อ ถูกหวย 90 ล้าน เสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด เมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนมีพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวานนี้

 

โดยเจ๊อ๋อ เดินทางมาร่วมงานพร้อมนำเงินอีก 5 หมื่นบาทมาโปรยทาน และเคาะเกาะโลงขออโหสิกรรมและส่งอดีตสามีเป็นครั้งสุดท้าย ที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล (วัดป่าบ้านคำบอน) ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ขณะเดียวกัน เสี่ยเต้ยเอง ได้ทำพินัยกรรมฝากไว้ในตู้เซฟธนาคาร ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 26 พ.ย.2563 นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายเสี่ยเต้ย พร้อมญาติพี่น้อง เดินทางไปเก็บอัฐิ เสี่ยเต้ย ที่เมรุวัด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยพบว่าอัฐิของเสี่ยเต้ยนั้น มีจำนวนมากและมีสีขาว ญาติๆเก็บอัฐิเสี่ยเต้ยมาใส่โกศสีทอง ก่อนนำมาตั้งไว้ที่ปราสาทผึ้ง เพื่อทำอุทิศส่วนกุศล ที่บ้านของเสี่ยเต้ย เลขที่ 111 หมู่ 4 บ้านคำบอน ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี และนิมนต์พระสงฆ์มาฉันเพล แสดงธรรมเทศนา หรือเทศน์เหล่ 3 ธรรมมาส มีชาวบ้านมาร่วมงานเรื่อย แต่ไม่พบนางวรรณลี หรือเจ๊อ๋อ มาร่วมงาน

 

นายสนอง เปิดเผยว่า ในวันนี้ ได้ทำการเก็บกระดูกของน้องชาย แล้วนำมาใส่ธาตุอิฐเล็ก ก่อนที่จะนำไปใส่ในช่องประตูโขง ที่ทางวัด ได้จัดเตรียมเอาไว้ ซึ่งวันนี้ได้มีทำการบุญแจกข้าวให้กับน้องชาย ส่วนเรื่องในการเปิดพินัยกรรม คงต้องให้เย็นลงไปก่อน ประมาณสัก 1 เดือน ส่วนสาเหตุที่ในวันเผานั้นไม่ให้เจ๊อ๋อ 90 ล้านขึ้นไปทอดผ้าบังสุกุล เพราะเป็นประเพณีทางบ้านเรา อีกทั้งพระก็ได้สั่งเอาไว้ด้วยให้แต่ญาติพี่น้องเท่านั้น แล้วเจ๊อ๋อ ก็ไม่ได้ถามเราด้วย ซึ่งเมื่อเช้า เก็บกระดูก ของน้องชาย เจ๊อ๋อ และญาติทางครอบครัวเจ๊อ๋อ ก็ไม่ได้มาร่วม คิดว่าเขาคงจะตื่นไม่ทัน

 

นายสนอง กล่าวต่อว่า ที่เมื่อวานนี้ เจ๊อ๋อไปร่วมงานเผาศพเสี่ยเต้ย พอรู้ว่าตนเองกับแม่ไม่ได้ขึ้นไปทอดผ้าบังสุกุล ทำให้ไม่พอพอใจ แล้วเจ๊อ๋อเกิดอาการเครียด จนฟิวส์ขาดตะโกนระบายความในใจทั้งน้ำตาในงานเผาเสี่ยเต้ย ซึ่งวันนี้ก็จะมีการเจรจาพูดคุย เรื่องพินัยกรรมของเสี่ยเต้ย จึงยังไม่มีการเปิดพินัยกรรมของเสี่ยเต้ยที่ฝากไว้ที่ตู้เซฟธนาคาร ในวันนี้ ตามที่เคยบอกไว้

 

 

ขณะที่นางระยอง คลื่นแก้ว อายุ 47 ปี พี่สาวเสี่ยเต้ย บอกว่า ได้นำเหรียญเงิน 1 บาท ซึ่งเป็นเงิน “ปากผี” ที่เก็บได้ในกองเถ้าอัฐิของเสี่ยเต้ยมาโชว์ โดยบอกว่าน้องชาย คงจะให้ตนเองเก็บไว้เป็นที่ระลึก และมีเรื่องที่ญาติๆพากันตกใจ โดยขณะกำลังเก็บกระดูก น้องคิม อายุ 5 ปี หลานสาวได้ชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้า บอกว่าปู่เต้ยอยู่บนฟ้า ทุกคนก็ตกตะลึง เชื่อว่าเต้ยเขาอยากให้หลานสาวเห็นว่าเขาไปสวรรค์ชั้นฟ้าแล้วทุกคนไม่ต้องห่วงและจะไปเกิดในภพภูมิที่ดีแต่น้องชายยังอยู่ในใจพี่ๆ เสมอ

 

 

ล่าสุด เจ๊อ๋อ ได้ส่งเอกสารที่เสี่ยเต้ยกับเจ๊อ๋อ ไปจดทะเบียนรับ “น้องนิวเวียร์” อายุ 5 ขวบ ซึ่งเป็นบุตรสาวที่เกิดจากลูกสาวของเจ๊อ๋อ มาเป็นบุตรบุญธรรม ของเสี่ยเต้ย หลังดำเนินการตามขั้นตอนการจดทะเบียนรับบุตรบุญธรรม ที่ว่าการอำเภอกุมภวาปี เมื่อวันที่ 28 ก.ย.2560 ที่ผ่านมา

 

โดยมี นายวิชาญ ศิริพัฒนวรโชติ ปลัดอำเภอ รักษาการแทน นอภ.กุมภวาปี ในขณะนั้นเซ็นกำกับรับรอง และเปลี่ยนชื่อใหม่ ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมเพียงคนเดียวของเสี่ยเต้ย โดยมีสิทธิในทรัพย์สินมรดกของเสี่ยเต้ย อย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย

 

น.ส.สมาพร ปัญญาใส อายุ 22 ปี ลูกสาวเจ๊อ๋อ แม่แท้ๆของน้องนิวเวียร์ กล่าวว่า เรื่องมรดกของ น้องนิวเวียร์ ที่จะได้รับจากเสี่ยเต้ย พ่อบุญธรรม นั้นจะได้หรือไม่ ตนก็ไม่รู้สึกอะไร หากได้มาตนก็ไม่คิดอยากได้อะไรของน้องนิวเวียร์ เพราะเป็นของเขา ส่วนน้องนิวเวียร์ คงยังไม่รู้ว่าพ่อบุญธรรมเสียชีวิต เพราะไม่รู้คำว่าตายคืออะไร แต่ก็ถามหาว่า พ่อเต้ยไปไหน พ่อเต้ยเป็นอะไร ตนก็ตอบไปว่า ไปทำงาน หรือไปทำธุระ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง