รีเซต

เรือรบทิ้งสมอทับสายเคเบิ้ลใต้น้ำ ทำเกาะสมุยไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง

เรือรบทิ้งสมอทับสายเคเบิ้ลใต้น้ำ ทำเกาะสมุยไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง
TNN ช่อง16
8 มีนาคม 2564 ( 08:02 )
200
เรือรบทิ้งสมอทับสายเคเบิ้ลใต้น้ำ ทำเกาะสมุยไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง


วันที่ 8 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเปิดเผยว่า เกิดกระแสไฟฟ้าดับในอำเภอเกาะสมุย เป็นเวลานาน ล่าสุดจากการตรวจสอบ ทราบว่าระบบสายส่งเคเบิ้ลใต้น้ำ ระบบ ขนาด 115 KV ระหว่าวอำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช -อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สายเคเบิ้ลใต้น้ำ เกิดขัดข้องทำให้พื้นอำเภอเกาะสมุย มีไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง ประกอบด้วย ตำบลบ่อผุด ตำบลแม่น้ำ และตำบลมะเร็ต บางส่วน 
ล่าสุด นายจักรกฤษณ์ มีเดช ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่าในเบื้องต้นทราบสาเหตุของการเกิดเหตุกระแสไฟฟ้าขัดข้องแล้ว โดยทราบว่าสาเหตุเกิดจากสมอเรือขนาดใหญ่ทิ้งสมอทำให้สายเคเบิ้ลใต้น้ำขนาด 115 KV ชำรุด และต้องใช้เวลาในการแก้ไขอีกหลายวัน


พร้อมกันนี้ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเกาะสมุย ได้จัดรถโมบายปั่นไฟ จำนวน 6 คัน ทำการปั่นไฟฟ้าเพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้า ให้กับประชาชน โดยสลับหมุนเวียนกันไปโดยปล่อยกระแสไฟฟ้าตำบลละ 1 ชั่วโมง และดับ 3 ขั่วโมง เพื่อให้ประชาชนได้มีกระแสไฟฟ้าใช้ และในวันพรุ่งนี้ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะส่งรถโมบายปั่นกระแสไฟฟ้าอีกจำนวนหนึ่งเข้ามาเสริมปล่อยกระแสไฟฟ้าบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชน ส่วนสาเหตุในครั้งนี้ เกิดจากได้มีเรือรบของทหารเรือได้ทิ้งสมอไปโดนสายเคเบิ้ลใต้น้ำทำให้เกิดสายเคเบิ้ลใต้น้ำขำรุดดังกล่าว และทำให้กระแสไฟฟ้าในอำเภอเกาะสมุยไม่มีไฟฟ้าเป็นบริเวณกว้าง ตาดต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมอีหลายวัน โดยจุดเกิดเหตุอยู่เคียงกับจุดที่เคยเกิดเหตุเมื่อปี 2561

ข่าวที่เกี่ยวข้อง