รีเซต

SPCG ตั้งเป้าผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์ฟาร์มไม่ต่ำกว่า 388 ล้านหน่วย

SPCG ตั้งเป้าผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์ฟาร์มไม่ต่ำกว่า 388 ล้านหน่วย
TNN Wealth
27 มกราคม 2565 ( 14:30 )
221
SPCG ตั้งเป้าผลิตไฟฟ้าจากโซลาร์ฟาร์มไม่ต่ำกว่า 388 ล้านหน่วย
ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสพีซีจี จำกัด (มหาชน) หรือ SPCG กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มีโครงการโซลาร์ฟาร์มในประเทศไทยทั้งสิ้น 36 โครงการ กระจายอยู่ในพื้นที่ 10 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา, ขอนแก่น, สกลนคร, หนองคาย, อุดรธานี, นครพนม, เลย, สุรินทร์, บุรีรัมย์ และลพบุรี รวมเนื้อที่ดินกว่า 5,000 ไร่ รวมกำลังการผลิตกว่า 260 เมกะวัตต์
 
โดยเริ่มดำเนินการจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ครั้งแรกปี 2553 ที่โครงการโซลาร์ฟาร์ม (โคราช 1) และดำเนินการจำหน่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ครบทั้ง 36 โครงการเมื่อปี 2557 โดยสามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ 384.9 ล้านหน่วย
 
สำหรับปี 2564 ที่ผ่านมา โครงการโซลาร์ฟาร์มทั้ง 36 โครงการ สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ 386.9 ล้านหน่วย มากกว่าที่บริษัทฯ ตั้งเป้าไว้กว่า 2 ล้านหน่วย แสดงให้เห็นถึงการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ประกอบกับคุณภาพของแผงเซลล์แสงอาทิตย์และส่วนประกอบที่สำคัญของระบบ ทำให้ทุกโครงการสามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ว่าเวลาจะผ่านไปแล้วกว่า 7 ปี
 
ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ตรวจสอบและบริหารจัดการระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้สามารถดำเนินการและผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการวางแผน ตรวจสอบ และบำรุงรักษาพื้นที่ในโครงการ นอกจากการบริหารในส่วนของระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แล้ว ยังได้มีการวางนโยบายปลูกพืชสวนครัว (มะละกอ) ในพื้นที่ว่างเปล่าภายในโครงการ เพื่อเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับพนักงานภายในโครงการและชุมชนบริเวณรอบโครงการ
 
“ในปี 2565 นี้ บริษัทฯ ยังคงบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถผลิตไฟฟ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในปีนี้ตั้งเป้ากำลังการผลิตพลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์ฟาร์มทั้ง 36 โครงการ รวมกำลังการผลิตกว่า 260 เมกะวัตต์ ไว้ที่ไม่ต่ำกว่า 388 ล้านหน่วย”
 

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง