รีเซต

โควิด-19 ระบาดซ้ำรอบ2 สเปนต้องประกาศใช้มาตรการใหม่ควบคุม

โควิด-19 ระบาดซ้ำรอบ2 สเปนต้องประกาศใช้มาตรการใหม่ควบคุม
TNN ช่อง16
26 กรกฎาคม 2563 ( 07:16 )
254
โควิด-19 ระบาดซ้ำรอบ2 สเปนต้องประกาศใช้มาตรการใหม่ควบคุม

วันนี้ (26ก.ค.63) รัฐบาลสเปนเริ่มแสดงความหนักอกหนักใจกับแนวโน้ม “การระบาดรอบ 2” ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 ประกาศใช้มาตรการใหม่เพื่อควบคุมการระบาดอีกรอบแล้ว โดยแคว้นคาตาโลเนียสั่งปิดสถานบันเทิงในเวลากลางคืนเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แต่หลายเมืองนอกแคว้นทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศแห่งนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสกลับมาเพิ่มสูงอีกครั้งเช่นกัน

ขณะที่หลายประเทศยุโรป เช่นสหราชอาณาจักร แถลงว่า ผู้ที่เดินทางกลับจากสเปนทุกคนต้องกักตัว ส่วนนอร์เวย์ก็ประกาศใช้กฎเดียวกัน และฝรั่งเศสออกคำเตือนเรื่องการเดินทางไปสเปน ซึ่งทั้งสเปนและเยอรมนี ก็เป็นอีก 2 ประเทศ ที่พบตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่เพิ่มสูงขึ้น ทำให้หลายชาติคิดหนักในตอนนี้ ต้องชั่งใจระหว่างการใช้มาตรการควบคุมการระบาดใหม่ของไวรัส กับการเสี่ยงเดินหน้าเปิดเศรษฐกิจช่วงเวลาเพียง 1 เดือนหลังสเปนยกเลิกสถานการณ์ฉุกเฉิน

หลายเมือง ซึ่งรวมทั้งเมืองบาร์เซโลนา, ซาราโกซา และกรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศ พบว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่เพิ่มสูงขึ้น กระตุ้นให้รัฐบาลเตือนว่า การระบาดระลอก 2 อาจเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ ทำให้รัฐบาลแคว้นคาตาโลเนียไม่รอช้า ประกาศให้ปิดไนท์คลับและบาร์ในแคว้นคาตาโลเนียทั้งหมด กระทรวงสาธารณสุขของสเปน รายงานว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีกมากกว่า 900 คน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งสมาชิกของสโมสรฟุตบอลทีม “ฟูเอนลาบราดา” ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพ ในศึกดิวิชั่น 2 หรือเซกุนดาดิบิซิออน เบ ของสเปน ติดเชื้อไวรัสถึง 28 คน 

การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อในยุโรป สะท้อนและสอดคล้องกับส่วนอื่น ๆ ทั่วโลกที่มีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงต่อเนื่อง โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั่วโลกทำสถิติใหม่ประมาณวันละ 280,000 คนในช่วง 2 วันที่ผ่านมา


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINEยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง