'บิ๊กตู่' ตรวจด่านภูเก็ต ขอบคุณ-ให้กำลังใจ อสม.เสียสละทำงานเสี่ยง แนะบริการด้วยรอยยิ้ม

'บิ๊กตู่' ตรวจด่านภูเก็ต ขอบคุณ-ให้กำลังใจ อสม.เสียสละทำงานเสี่ยง แนะบริการด้วยรอยยิ้ม
มติชน
1 กรกฎาคม 2564 ( 14:41 )
11
'บิ๊กตู่' ตรวจด่านภูเก็ต ขอบคุณ-ให้กำลังใจ อสม.เสียสละทำงานเสี่ยง แนะบริการด้วยรอยยิ้ม

 

 

เมื่อเวลา 10.30น.ที่ด่านภูเก็ต(ท่าฉัตรไชย) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทินชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจเยี่ยมการจำลองศูนย์อีโอซี ด่านภูเก็ต พร้อมกับระบุว่า ไม่ต้องชี้แจงอะไรตน ตนอ่านทั้งหมดแล้ว ในฐานะที่เป็นผอ.ศบค. ต้องขอบคุณทุกคน พลเรือน ตำรวจ ทหาร พร้อมขอให้สื่อมวลชนทำตามกติกาการปฏิบัติตนเข้าพื้นที่ให้ดีๆ การทำงานถ้าคนไม่พอก็ให้หาคนมาช่วย วันนี้ได้ให้นโยบายกับศบค.ไปแล้ว ขอให้ทำให้สำเร็จ หน้าที่ของตนก็ต้องไปประชาสัมพันธ์ให้รู้ว่า เขาทำงานกันอย่างไร

 

 

 

โดยนายกรัฐมนตรี สอบถามปัญหาที่จะต้องแก้ไข ซึ่งจังหวัดภูเก็ตได้ขอสนับสนุนให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จัดทำแอพพิเคชั่นสำหรับให้นักท่องเที่ยวต่างชาติจองการตรวจหาเชื้อโควิด-19โดยวิธีswab โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จสามารถใช้ได้ในวันที่ 15 กรกฎาคม เพิ่มเติมจากแอพพลิเคชั่นหมอชนะ

 

 

 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เข้ามาทำงานในระดับพื้นที่จังหวัดในส่วนของรัฐบาล คณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ก็มากันหลายคน วันนี้สถานการณ์ก็ดีขึ้นขอบคุณหมอและสสจ. ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยการปฏิบัติร่วมกันทุกฝ่าย และด้วยความเข้าใจ หลายอย่างจะเร็วอย่างที่คิดไม่ได้ ต้องความปลอดภัยเป็นหลักด้านสุขภาพ ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ ต้องคุยกันให้รู้เรื่อง ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน ทำหน้าที่ให้สำเร็จ

 

 

 

 

จากนั้น นายกได้เดินทักทายและให้กำลังใจกลุ่มเจ้าหน้าที่ และอสม.ที่มารอต้อนรับ โดย อสม.ได้ขอถ่ายรูป ร้องเพลงและตะโกนให้กำลังใจว่า “นายกสู้ๆ”

 

 

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวกับ อสม.ว่า ขอขอบคุณทุกๆคน ฝากขอบคุณครอบครัวและสามีของ อสม.ที่ให้มาทำงานที่เสี่ยง ในการต่อสู้ ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด เราทำเพื่อประชาชนเพื่อจังหวัดและเพื่อประเทศ ด้วยหัวใจที่ทุ่มเทเสียสละอดทน ถ้าเราช่วยกันคนละนิดคนละหน่อยประเทศไทยก็จะไปได้หมด ขอให้ทำความเข้าใจว่าความจำเป็นคืออะไร ถึงมาตรการที่ออกมา ทุกคนก็เดือดร้อนกันหมด ตนก็เดือดร้อน ร้อนใจ ต้องทำความเข้าใจและ พยายามสื่อสารไปถึงคนนอกพื้นที่ด้วย และขอให้ อสม. ระมัดระวังดูแลสุขภาพ ส่วนตนนั้นก่อนเดินทางมาได้swabแล้วเมื่อวานนี้ และขอให้ทุกคนยิ้มไว้เสมอ ให้บริการคนขอให้ทำด้วยรอยยิ้ม ใครจะว่าจะตำหนิอย่างไร ขอให้เรายิ้ม ต้องทำด้วยใจ ออกมาจากข้างใน

 

 

จากนั้น นายกรัฐมนตรี และคณะเดินทางไปยังโรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ เพื่อเป็นประธานการประชุมติดตามโครงการภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง