รีเซต

ฟ้าหลังฝน! น้องแมนยู ชาวเน็ตแห่บริจาคช่วยต่อแขนยอดทะลุ 1 ล้าน

ฟ้าหลังฝน! น้องแมนยู ชาวเน็ตแห่บริจาคช่วยต่อแขนยอดทะลุ 1 ล้าน
TNN ช่อง16
7 ตุลาคม 2563 ( 08:28 )
188
ฟ้าหลังฝน! น้องแมนยู ชาวเน็ตแห่บริจาคช่วยต่อแขนยอดทะลุ 1 ล้าน

วันนี้ ( 7 ต.ค. 63 )จากกรณี น.ส.กิริตากร มะระครอง อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่รพ.สต. หนองผำ อำเภอเมือง จังหวัดเลย ได้โพสต์เรื่องราวอันสะเทือนใจและน่าสงสาร ของน้องแมนยูวัย 9 ขวบที่เคราะห์ร้าย พิการตาบอดข้างหนึ่งซ้อนท้ายรถจยย.พี่ชายไปซื้อกับข้าวเจอรถเบรคกะทันหันเสียหลักกระเด็นไปถูกรั่วกันทางที่เป็นไม้ มือซ้ายขาดล้มคว่ำกระเด็น แขนซ้ายขาด


โดยโพสต์ระบุว่า “ควรทำอย่างไร หน่วยงานไหนช่วยได้ ค่าใช้จ่าย ณ ปัจจุบัน 105,000 บาท กว่าจะออกควรทำยังไง อุบัติเหตุต้องจ่ายเองทั้งหมด พรบ.ขาด แม่ตาบอดตาหนูหนวก ส่วนตาน้องตาบอดข้างซ้าย ยังมาแขนขาดอีก” 


หลังจากโพสต์เผยแพร่ออกไปปรากฎว่าคนชาวโซเซียลที่เห็นเรื่องราวของน้องแมนยูต่างพากันสงสารแห่โอนเงินช่วยเหลือและบางคนรู้ข่าวจากโซเซียลเดินทางมาร่วมบริจาคช่วยน้องแมนยูถึงรพ. โดยขณะนี้น้องแมนยูรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู รพ.ศูนย์อุดรธานี


ล่าสุด ที่โรงเรียนบ้านหนองผำ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลยเขต 1 ตำบลนาดินดำ อำเภอเมือง จังหวัดเลย นายกิตติคุณ   บุตรคุณ นายอำเภอเมืองเลยพร้อมด้วยนายธงชัย  เหง้าวิชัย  ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองผำ ร่วมเป็นพยานรับมอบเงินจากกลุ่ม เพจแม่เอ๋ย จำนวนเงิน 1,195,710.45 บาท เพื่อนำส่งให้กับญาติของเด็กชายธีระศักดิ์. วรรณไชย หรือ น้องแมนยู ให้เก็บรักษาเงินเพื่อทำการรักษาน้องแมนยู 


โดยกระบวนการของคณะกรรมการโรงเรียน และหมู่บ้านร่วมกันและมีมติร่วมกันให้ใช้ชื่อเด็กชายธีระศักดิ์. วรรณไชย หรือน้องแมนยู นั้นนำเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากบริจาค นำไปบริจาคต่อให้กับโรงพยาบาลอุดรจำนวน 200,000 บาท และโรงพยาบาลเลย 100,000 บาท ผ่านทางนายอำเภอเมืองเลย และสาธารณะสุขอำเภอเมืองเลย  


ด้าน น.ส.กิริตากร  มะระครอง อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่ รพ.สต. หนองผำ อำเภอเมือง จังหวัดเลย ได้ขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ร่วมบริจาคให้น้อง เด็กชายธีระศักดิ์. วรรณไชย หรือน้องแมนยู และขอปิดบัญชีทุกบัญชีที่เกี่ยวข้องเพื่อจบการรับบริจาค โดยบอกที่ทำทุกอย่างทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้หลอกลวงใคร สำหรับอาการของน้องแมนยู ล่าสุด อาการไข้ลดลง กำลังจะได้ออกจากห้องไอซียูแล้วเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง