อุทัยธานีราคาไข่ไก่พุ่งอีก ร้านขายส่งไข่ไก่เผยไม่ได้กักตุน แต่ไม่มีจะขาย

อุทัยธานีราคาไข่ไก่พุ่งอีก ร้านขายส่งไข่ไก่เผยไม่ได้กักตุน แต่ไม่มีจะขาย
มติชน
11 สิงหาคม 2564 ( 13:43 )
12
อุทัยธานีราคาไข่ไก่พุ่งอีก ร้านขายส่งไข่ไก่เผยไม่ได้กักตุน แต่ไม่มีจะขาย

 

วันที่ 11 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ การจำหน่ายไข่ไก่ ใน พื้นที่จังหวัดอุทัยธานี หลังเกิดกระแสการปรับราคาไข่ไก่สูงขึ้นในช่วงนี้ โดยลงพื้นที่สำรวจราคาจำหน่ายไข่ไก่ ยังร้านจำหน่ายไข่ไก่ร้านใหญ่ ที่ขายทั้งปลีกและส่ง ในพื้นที่อำเภอหนองฉาง

 

 

นายโกศล นาดำ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านเล็กไข่สด ได้เล่าให้ฟังว่า ในช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ราคาไข่ไก่นั้นมีการปรับขึ้น แทบจะวันเว้นวัน ซึ่งต้องยอมรับว่าตอนนี้ราคารับซื้อไข่ไก่มานั้นปรับสูงขึ้นจริง เนื่องมาจากทางฟาร์มนั้นมีไข่ส่งออกมาให้เรานั้นน้อยลง เวลาที่ไปรับซื้อไข่มาก็แทบจะไม่มีไข่ส่งขายให้กับเรา โดยรวมแล้วประชาชนก็ไม่ได้มีการซื้อไข่จากตนเหมือนกับโควิค-19ในรอบที่แล้ว แต่ด้วยไข่จากทางฟาร์มนั้นมีส่งออกมาให้ได้น้อยลงกว่าปกติ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ไข่นั้นขาดตลาด

 

 

นายโกศล ระบุว่า ในตอนนี้ก็ยังได้รับไข่มาน้อยกว่าปกติจากที่เคยรับมา ช่วงนี้จึงไม่สามารถแบ่งขายส่งขายให้กับร้านใดได้ เพราะต้องสำรองไว้จำหน่ายที่หน้าร้านและส่งให้ร้านในจังหวัดก่อนเป็นหลัก โดยปกติแล้วเวลาไปรับที่หน้าฟาร์มตนเองจะได้ไข่มาครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,200 แผง แต่ตอนนี้ได้ไข่มาเที่ยวละประมาณ 700 แผงเท่านั้น โดยราคาไข่ไก่ปัจจุบันที่ขายอยู่ตอนนี้ ไข่ไก่เบอร์ 1 จะอยู่ที่ราคา 125 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคา 120 บาท และไข่ไก่เบอร์ 3 จะอยู่ที่ราคา 115 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับราคาของเดือนที่แล้วนั้น ไข่ไก่ได้ปรับราคาเพิ่มขึ้นมาจากเดือนก่อนที่ประมาณแผงละ 20 บาท

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง