ระทึก! รถแบคโฮ ทับร่างหนุ่มวัย28 นอนเจ็บ ร้องครวญครางอยู่กลางสนามกีฬา

ระทึก! รถแบคโฮ ทับร่างหนุ่มวัย28 นอนเจ็บ ร้องครวญครางอยู่กลางสนามกีฬา
ข่าวสด
1 มิถุนายน 2563 ( 12:14 )
182
ระทึก! รถแบคโฮ ทับร่างหนุ่มวัย28 นอนเจ็บ ร้องครวญครางอยู่กลางสนามกีฬา

 

ระทึก! รถแบคโฮ ทับร่างหนุ่มวัย28 นอนเจ็บ ร้องครวญครางอยู่กลางสนามกีฬา กู้ภัย ชาวบ้าน เข้าช่วยเหลือ ยังเคราะห์ดี ที่ไม่ถึงแก่ชีวิต

วันที่ 1 มิ.ย. หน่วยกู้ชีพกู้ภัย ขุนคง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งจากศูนย์กู้ชีพเวียงพิงค์ 1669 ว่ามีอุบัติเหตุรถแบคโฮพลิกคว่ำทับคนขับได้รับบาดเจ็บ ที่สนามกีฬาบ้านสันทราย ต.หนองแก๋ว อ.หางดง จึงรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถแบคโฮสีเหลือง พลิกตะแคงอยู่กลางสนามกีฬา ตัวเครื่องได้ทับขาซ้ายคนขับ ที่กำลังร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด กู้ภัยและชาวบ้านพยายามยกแขนขุดแบคโฮขึ้นเพื่อช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถยกขึ้นได้เพราะมีน้ำหนักมากเกินไป จึงนำรถแทรกเตอร์ไถนาช่วยดันรถแบคโฮขึ้น จึงสามารถช่วยคนเจ็บออกมาได้อย่างปลอดภัยและทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำส่งรพ.หางดง

 

จากการสอบถามทราบว่าคนเจ็บชื่อนายภาณุพงศ์ เตซะ อายุ 28 ปี ชาวหมู่ 2 ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ก่อนเกิดเหตุนำรถหกล้อมาบรรทุกรถแบคโฮเพื่อขนย้ายไปทำงานที่อื่น ขณะที่กำลังขับรถแบคโฮเพื่อเคลื่อนขึ้นด้านหลังรถหกล้อ ปรากฎว่ารถแบคโฮเกิดลื่นไถลล้มคว่ำลง

 

 

ร่างของนายภาณุพงศ์ กระเด็นตกจากรถแล้วถูกทับ ขณะที่คนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่านายภาณุพงศ์ยังโชคดีที่รอดชีวิตราวปาฏิหาริย์จากการถูกรถแบคโฮล้มทับ ได้รับบาดเจ็บขาด้านซ้ายเท่านั้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง