รีเซต

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน

ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน
TrueID
22 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:06 )
4.4K
2
ข่าวปลอมสินเชื่อออนไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน

ข่าววันนี้ สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน สินเชื่อเพื่อประชาชน กู้เงินออนไลน์ ได้เงินด่วนพร้อมใช้  ผ่านเพจสินเชื่อออมสิน เช็กก่อนสมัครสินเชื่อออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ โดยธนาคารออมสินออกมาชี้แจ้งแล้ว

 

สินเชื่อออมสิน กู้เงินออนไลน์

ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินเปิดลงทะเบียนสินเชื่อประชาชน ผ่านเพจ BKBTH ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

ตามที่มีเพจเฟซบุ๊กในชื่อ “BKBTH” ได้แนบภาพสื่อโฆษณาชวนเชื่อ สินเชื่อประชาชน พร้อมระบุข้อความว่า เปิดให้ลงทะเบียนแล้ว ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม ไม่ต้องมีคนค้ำ ไม่ใช้สลิปเงินเดือน ใช้บัตรประชาชนเท่านั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่า ธนาคารออมสินไม่มีความเกี่ยวข้องกับเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า BKBTH แต่อย่างใด ซึ่งเพจดังกล่าวดัดแปลงโลโก้ชื่อธนาคารออมสิน นำตราสัญลักษณ์ธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นบริการของธนาคาร ส่งผลต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของเป็นอย่างยิ่ง

 

อีกทั้งยังชี้แนะให้ยื่นกู้ผ่านไลน์ด้วย ซึ่งธนาคารออมสินไม่ได้เปิดบริการผ่านช่องทางนี้ให้ผู้สนใจยื่นกู้ รวมถึงการวางลิงก์ให้กดเข้าไปสอบถาม/ใช้บริการ เปิดโอกาสให้มิจฉาชีพได้เข้าถึงข้อมูลภายในโทรศัพท์มือถือได้ง่าย

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารออมสินไม่มีความเกี่ยวข้องกับเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า BKBTH แต่อย่างใด ซึ่งเพจดังกล่าวดัดแปลงโลโก้ชื่อธนาคารออมสิน นำตราสัญลักษณ์ธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลข้างต้น และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน : www.gsb.or.th เพจเฟซบุ๊ก ไลน์ Twitter และ IG ภายใต้ชื่อ “GSB Society” เท่านั้น หรือ โทรศัพท์สอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง