รีเซต

โค้ชหมี เป็นกระบอกเสียงนักศึกษาไทยในอิเหนาอยากกลับบ้านหนีโควิด

โค้ชหมี เป็นกระบอกเสียงนักศึกษาไทยในอิเหนาอยากกลับบ้านหนีโควิด
ข่าวสด
24 เมษายน 2563 ( 19:17 )
28
โค้ชหมี เป็นกระบอกเสียงนักศึกษาไทยในอิเหนาอยากกลับบ้านหนีโควิด

โค้ชหมี รักษ์พล สายเนตรงาม ร้องสถานทูตไทยในอินโดนีเซียติดต่อไม่ได้ เผยมีนักศึกษาในเมืองยอร์คจากาตาร์เกือบ 100 คนอยากกลับบ้าน เพราะไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก

โค้ชหมี รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือโต๊ะเล็กไทยที่ไปรับงานคุมทีม แบล็กสตีล ในศึก โปรฟุตซอลลีก อินโดนีเซีย ที่เมืองยอร์คจากาตาร์ ถือว่าเป็นอีกเมืองที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยล่าสุดมีการติดเชื้อไปจำนวน 40 กว่าราย ทำให้คนไทยในเมืองนี้ได้ขอให้ประสานในการช่วยกลับบ้าน

กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ซึ่งโค้ชหมี เผยว่า “ที่เมืองยอร์คจากาตาร์ มีนักศึกษา และคนไทยประมาณ 80 กว่าคน พยายามจะประสานกับสถานทูตเพื่อยื่นเรื่องเดินทางกลับเมืองไทย แต่ที่ผ่านมาติดต่อกับสถานฑูตไม่ได้เลย โทรไปไม่มีคนรับ เข้าเว็บไซต์เพื่อยื่นเรื่องขอกลับ แต่ไม่มีการตอบกลับมาเลย เวลานี้นักศึกษาหลายคนเดือดร้อน เพราะรัฐบาลอินโดนีเซีย ประกาศล็อกดาวน์ออกมาแล้วในช่วงเดือนรอมฏอน เพื่อไม่ให้ผู้คนเคลื่อนย้าย ทำให้ลำบากกันมากขึ้น”

 

“ส่วนตัวผมเข้าใจสถานการณ์เนื่องจากมีกลุ่มที่มาทำกิจกรรมทางศาสนาที่อินโดนีเซียและมาเลเซียแล้วติดเชื้อกลับไประบาดที่ไทยหลายคน ทำให้การเดินทางกลับเป็นไปได้ยาก แต่ก็อยากเป็นตัวกลางประสานไปทางไทยให้เข้ามาช่วยเหลือชาวไทยกลุ่มนี้ด้วย ซึ่งก็ได้ประสานผ่านทางโทรทัศน์ และสื่อบางช่องแล้ว”

 

ขณะที่ตัวโค้ชหมีเองจะยังอยู่ที่อินโดนีเซียต่ออีก 1 เดือน คาดว่าจะกลับช่วงสิ้นเดือนพฤษภาคม เนื่องจากต้องคุมทีม แบล็กสตีล ในการรอแข่งรอบไฟน่อล โฟร์ อีกทั้งไม่มีปัญหาเรื่องรายได้ เพราะสโมสรยังคงจ่ายเงินเดือนครบตามสัญญาปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง