ขยายผลจับ หนุ่มยาบ้า พบผัวครู รับมาขายต่ออีกทอด ตร.ตามรวบพร้อมเมีย ตรวจเจอฉี่ม่วง

ขยายผลจับ หนุ่มยาบ้า พบผัวครู รับมาขายต่ออีกทอด ตร.ตามรวบพร้อมเมีย ตรวจเจอฉี่ม่วง
ข่าวสด
4 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:40 )
15
ขยายผลจับ หนุ่มยาบ้า พบผัวครู รับมาขายต่ออีกทอด ตร.ตามรวบพร้อมเมีย ตรวจเจอฉี่ม่วง

ขยายผลจับ หนุ่มยาบ้า พบผัวครู รับมาขายต่ออีกทอด ตร.ตามรวบพร้อมเมีย ตรวจเจอฉี่ม่วง สารภาพรับมาเม็ดละ70 ขายต่อเม็ดละ100-120

 

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ก.พ.2564 พ.ต.ท.เจษฎา แพ่งศรีสาร รองผกก.สส.สภ.บ้านผือ พร้อมด้วย นายทรงพล ประดิษฐ์ด้วง ปลัดอาวุโสอำเภอบ้านผือ นายมานพ สุดตา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พ.ต.ต.สุริยา โชติชัย สว.สส.สภ.บ้านผือ และฝ่ายสืบสวน สภ.บ้านเผือ จ.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายอำพล คำใส อายุ 27 ปี นายณัฐพล ผิวแก้ว อายุ 32 ปี และ น.ส.วาสนา มะโยธี อายุ 39 ปี 2สามีภรรยา พร้อมของกลางยาบ้า 714 เม็ด และรถจยย. 3 คัน

 

 

การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจาก สภ.บ้านผือ ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง นำหมายศาลจังหวัดอุดรธานี เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายยาเสพติด เข้าจับกุม นายอำพล ที่บ้านพักเจอ ยาบ้า 478 เม็ด แล้วขยายผลไปทำการจับกุม นายณัฐพล และ น.ส.วาสนา 2สามีภรรยาขณะขี่รถจยย.อยู่ในหมู่บ้านโนนทอง ต.โนนทอง เจอยาบ้าอีก 239 เม็ด ในตัว นายณัฐพล จึงควบคุมตัวทั้งคู่มาโรงพัก

โดยนายอำพลและนายณัฐพล สารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากชายคนหนึ่งในพื้นที่ อ.บ้านผือ ในราคาเม็ด 70 บาท และถ้าซื้อ 100 เม็ด จะแถมยาบ้า ให้อีก 20 เม็ด โดยจะซื้อยาบ้า ครั้งละ 200-400 เม็ด หรือ 1-2 ถุง แล้วนำมาจำหน่ายต่อในราคาเม็ดละ 100-120 บาท ส่วน น.ส.วาสนา ภรรยาของณัฐพล นั้นทำงานเป็นครูอยู่ที่ศูนย์เด็กเล็กแห่งหนึ่ง ในอ.บ้านผือ เจ้าหน้าที่จึงนำไปตรวจปัสสาวะพบว่าเป็นสีม่วง ให้การยอมรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้าด้วย

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายอำพล และ นายณัฐพล มียาเสพติดประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วน น.ส.วาสนา เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาเสพยาบ้าโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

อ่าน : หมดอนาคต! รวบครูวัย 49 ค้ายาบ้า อ้างหาเงินใช้หนี้กว่า 2 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง