นิพิฏฐ์ เดือด ข่าวตร.ฉีดวัคซีนเข็ม 3 แต่คนจำนวนมากยังไม่ได้เข็มแรก จี้คืนวัคซีนก้นขวดให้ปชช.

นิพิฏฐ์ เดือด ข่าวตร.ฉีดวัคซีนเข็ม 3 แต่คนจำนวนมากยังไม่ได้เข็มแรก จี้คืนวัคซีนก้นขวดให้ปชช.
มติชน
27 กรกฎาคม 2564 ( 13:19 )
7
นิพิฏฐ์ เดือด ข่าวตร.ฉีดวัคซีนเข็ม 3 แต่คนจำนวนมากยังไม่ได้เข็มแรก จี้คืนวัคซีนก้นขวดให้ปชช.

 

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตส.ส.พัทลุง หลายสมัย และเป็นอดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เขียนข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็นกรณีตำรวจที่จังหวัดบุรีรัมย์ได้รับการบูสต์วัคซีนเข็มสาม โดย ระบุว่า

วัคซีนก้นขวด กับ การฆาตกรรมโดยรัฐ

 

 

-ผมไม่ใช่เหลือง,ไม่ใช่แดง,ไม่ใช่ส้ม ผมเป็นนักกฎหมาย ผมเป็นอดีตนักการเมือง ที่ผมพูดเรื่องความยุติธรรม,ผมพูดเรื่องสิทธิ-เสรีภาพ และ ผมพูดเรื่องหลักการแห่งประชาธิปไตยมาตลอด อย่าเอาสีทางการเมืองใดๆมาป้ายผม

 

 

-ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2554 ผมเคยเขียนเรื่องการฆาตกรรมโดยรัฐมาครั้งหนึ่งแล้ว ตอนน้ำท่วมใหญ่กทม.เมื่อปี 2554 สมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ตอนนั้น มีประชาชนถูกกระแสไฟฟ้าดูดเสียชีวิตเยอะมาก ถือว่า มากที่สุดในโลกก็ว่าได้โดยรัฐไม่มีมาตรการป้องกันการเสียชีวิตของประชานเท่าที่ควร ผมทำหนังสือถึงรองนายกฯวิษณุ เครืองาม และกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ให้มาตรวจสอบและเยียวยาประชาขน เพราะผมถือว่า เป็นการฆาตกรรมโดยรัฐ แต่เรื่องเงียบ!!

 

 

-มาครั้งนี้ ผมก็หงุดหงิดมากเมื่ออ่านเจอเรื่องวัคซีนเข็มที่ 3 ที่ฉีดให้ตำรวจที่บุรีรัมย์ ผมเรียกมันว่า “วัคซีนก้นขวด”

 

 

-ผมและคนไทยเห็นภาพคนเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อฉีดวัคซีนเข็มแรก ผมและคนไทยเห็นภาพคนตายคาบ้าน ผมและคนไทยเห็นภาพคนตายบนถนนจากโรคระบาด เพราะไม่ได้ฉีดวัคซีนแม้แต่เข็มเดียว ใครไม่ร้องไห้กับดวงวิญญาณเหล่านั้น ผมไม่เรียกเขาว่าเป็นมนุษย์ ซึ่งแปลว่า ผู้มีจิตใจอันประเสริฐ

 

 

-เราเสนอหน้ากันมาเป็นนักการเมืองทำไมกัน(วะ) เราต้องการเป็นนักการเมืองเพราะต้องการแบ่งทรัพยากรของชาติให้ทุกคนอย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม ไม่ใช่หรือ? ในภาวะที่ประชาชนเจ็บป่วยล้มตาย เราให้โอกาสคนสูงอายุ และคนมีโรคประจำตัวก่อนเพราะคนเหล่านั้นอ่อนแอกว่าคนทั่วไป การให้โอกาสคนอ่อนแอก่อน เขาไม่เรียกว่า”เลือกปฏิบัติ” แต่เขาเรียกว่า”หลักแห่งความเป็นธรรม” ไม่ใช่หรือ ?

 

 

-วัคซีนแม้เพียง 1 เข็ม มันป้องกันคนแก่และคนมีโรคประจำตัวไม่ให้ตายได้ไม่ใช่หรือ สองตาของคุณเห็นคนแก่ คนพิการตายคาบ้านเพราะไม่ได้รับวัคซีนบ้างไหม ถ้าไม่เห็น คุณก็ตาบอด ถ้าเห็นแล้วคุณยังไม่มีความเป็นธรรมเรื่องการแจกจ่ายวัคซีนใจคุณมันมืดบอด โหดร้าย และอำมหิต

 

 

-ปกติเข็มที่ 3 เขาให้แพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ก่อนไม่ใช่หรือ จากนั้นเขาจึงจะให้คนแก่และผู้มีโรคประจำตัว หากคนตาย 1 คน เพราะไม่ได้รับวัคซีนที่ควรได้ เพราะคุณเอาไปฉีดเป็นเข็มที่ 3 ให้ใครก็ไม่รู้ที่ไม่ควรได้ เท่ากับคุณกำลังหยิบยื่นความตายให้กับประชาชนอีกกลุ่มหนึ่ง ก็รู้ไม่ใช่หรือว่า บางคนหากไม่ได้รับวัคซีนเขาจะตาย คุณกำลังพรากพ่อ-พรากแม่ ไปจากลูก คุณกำลังพรากพี่ไปจากน้อง คุณกำลังสร้างความล่มสลายให้คนไทย คุณ”เล็งเห็นผล” มิใช่หรือว่าความตายมันจะเกิดขึ้นกับเขา ใครก็ตามพรากวัคซีนเข็มแรกไปจากแขนของประชาชน แต่นำไปเสียบเป็นเข็มที่ 3 ให้กับแขนของคนที่ไม่ควรได้รับ ผม..ผม..กล่าวหาคุณว่า “คุณคือ

 

 

 

ฆาตกร” หากคุณเป็นผู้ถืออำนาจแห่งรัฏฐาธิปัตย์ แล้วไปทำอย่างนี้ ผม กล่าวหาคุณว่า “เป็นการฆาตกรรมโดยรัฐ” ผมอยากจับคุณไปขึ้นศาล ผมอยากทดสอบกระบวนการยุติธรรมของเมืองไทยจริงๆ ว่า จะคุ้มครองประชาชน หรือ คุ้มครองฆาตกร ผมถามรวมๆอย่างนี้แหละ ไม่ระบุว่าเป็นใคร ใครคิดว่าตัวเองมีหน้าที่ ตอบ ก็ตอบเอาเองก็แล้วกัน)

 

 

#คืนวัคซีนก้นขวดให้ประชาชน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง