รีเซต

เปิดใจสองตายายขับแกร็บรับส่งอาหารเมืองหาดใหญ่ ตอนนี้ มีความสุขกว่าสมัยขับรถเที่ยวตอนหนุ่มสาว!!

เปิดใจสองตายายขับแกร็บรับส่งอาหารเมืองหาดใหญ่ ตอนนี้ มีความสุขกว่าสมัยขับรถเที่ยวตอนหนุ่มสาว!!
มติชน
18 พฤษภาคม 2563 ( 09:06 )
327
เปิดใจสองตายายขับแกร็บรับส่งอาหารเมืองหาดใหญ่ ตอนนี้ มีความสุขกว่าสมัยขับรถเที่ยวตอนหนุ่มสาว!!

 

เปิดใจสองตายาย “พีรพล” “สุธิรา” ขับแกร็บรับส่งอาหารในเมืองหาดใหญ่ ได้รับเสียงชื่นชมในสังคมออนไลน์ ปิดร้านอาหารที่บ้านวิกฤติโควิด ออกมานั่งรถเล่นเป็นเพื่อน ทั้งคู่ครองรักกันมากว่า30ปี ขับแกร็บด้วยกันมีความสุขกว่าสมัยขับรถเที่ยวกันตอนหนุ่มสาว

 

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม รายงานข่าวจาก จ.สงขลา ว่า สื่อสังคมออนไลน์ได้มีการโพสต์ภาพของตาคนหนึ่ง ยึดอาชีพขับแกร็บฟู้ดรับส่งอาหารใน อ.หาดใหญ่ มีคุณยายมาช่วยหิ้วกระเป๋าและนั่งเป็นเพื่อน กลายเป็นภาพที่น่ารักของตายายคู่นี้ มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมทั้งคู่ที่แม้จะมีอายุมากแล้ว แต่ยังขยันทำงานและคอยเป็นกำลังใจให้แก่กันและกัน

 

 

รายงานข่าวว่าได้ติดตามสองตายายจนพบตัวในที่สุด คุณตาชื่อว่า นายพีรพล อังควานิช อายุ 63 ปี ส่วนคุณยายชื่อนางสุธิรา อังควานิช อายุ 60 ปี ซึ่งยังคงควงคู่ออกมาขับแกร็บรับส่งอาหารในเมืองหาดใหญ่ตามปกติทุกวันและ เหมือนกับภาพที่ปรากฏในสังคมออนไลน์

 

จากการสอบถามคุณตาพล บอกว่า เมื่อก่อนเคยทำงานอยู่ที่รัฐวิสาหกิจบริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ และเกษียรออกมาเมื่อปี 60 ส่วนคุณยายสุธิรา เป็นแม่บ้านและทำร้านอาหารเล็กอยู่ที่บ้านใน ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา หลังจากที่เกิดวิกฤติโควิดร้านปิด เลยมานั่งรถจักรยานยนต์เป็นเพื่อนคุณตาขับแกร็บในเมืองหาดใหญ่ทุกวันเรียกว่าไปไหนไปกัน

 

คุณตาพล บอกว่า การออกมาขับแกร็บทำให้ชีวิตมีค่าและมีรายได้มากกว่าอยู่บ้านเฉยๆ ทุกวันจะขับรถจักรยานยนต์จากบ้านพักใน ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง ช่วง10-11โมงทุกวัน เพราะต้องทำงานบ้านให้เสร็จก่อน เดินทางไป-กลับหาดใหญ่ประมาณ 20 กก.ทุกวัน

 

 

ตอนแรกๆมาขับคนเดียว แต่พักหลังมีภรรยานั่งมาเป็นเพื่อนด้วยทำให้ไม่เหงาและ ขับรถเที่ยวกันไปในตัว ส่วนรายได้แล้วแต่ไม่แน่นอน เยอะสุด 600 บาท บางวัน 200,300 บาท

 

“จุดเริ่มต้นของการขับแกร็บ ครั้งแรกได้ไปสมัครรับส่งอาหารกับอีกเจ้า แต่ไม่รับเพราะอายุเกิน และพอดีขับรถผ่านออฟฟิศแกร็บ รองลงมาสมัครดูเพราะรับถึงอายุ75 ปี ปรากฏว่าได้และขับมาเกือบ 4 เดือนแล้ว

 

คุณยายสุธิราบอกว่า เป็นห่วงคุณตาจึงมานั่งรถเป็นเพื่อน แต่ก่อนคุณตาขับรถคนเดียวกว่าจะเข้าบ้าน 3 ทุ่ม ตอนนี้เหลือ 2 ทุ่ม เพราะไม่ต้องการให้เหนื่อยเกินไป เนื่องจากอายุมากแล้ว

 

“ชีวิตคู่ของคุณตาคุณยาย ครองรักอยู่กินกันมา30กว่าปี มีลูกสองคนเรียนจบแล้ว1คนกำลังเรียน1 คน ส่วนการขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันแบบนี้เหมือนหรือว่าแตกต่างกับขี่รถจักรยานยนต์ตอนหนุ่มสาวอย่างไร ทั้งคู่บอกว่าตอนนี้สนุกกว่าและมีค่ากว่าเพราะได้เงินด้วย

 

ด้านนายภคณัฐ ทองชุม ผู้ที่นำภาพของตายายมาโพสต์ หลังจากที่มารับอาหารที่ร้านบอกว่าเห็นครั้งแรกประทับใจมาก เพราะเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตคู่และสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนที่ท้อแท้จากปัญหาโควิด19 โดยเฉพาะคุณตาเป็นคนอารมณ์ดีแม้จะสูงวัยกว่า แต่มีสัมมาคารวะและคล่องแคล่วว่องไว ใช้แอ๊ปเก่งมากไม่แพ้คนวัยหนุ่ม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง