รีเซต

เยอรมนีพบคนงาน "โรงฆ่าสัตว์" ติดโควิดกว่า 600 คน

เยอรมนีพบคนงาน "โรงฆ่าสัตว์" ติดโควิดกว่า 600 คน
TNN ช่อง16
19 มิถุนายน 2563 ( 14:24 )
78
เยอรมนีพบคนงาน "โรงฆ่าสัตว์" ติดโควิดกว่า 600 คน

วันนี้( 19 มิ.ย.63) Toennies หนึ่งในโรงฆ่าสัตว์และผู้แปรรูปเนื้อสัตว์รายใหญ่ของเยอรมนี ประกาศหยุดการฆ่าสัตว์และปิดโรงฆ่าสัตว์ในหลายรัฐ ซึ่งสหภาพแรงงานเยอรมนี เรียกร้องให้หยุดการฆ่าสัตว์และแปรรูปเนื้อสัตว์ในอุตสาหกรรมอาหารของประเทศ หลังพบการระบาดครั้งใหญ่ของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้มีผู้ป่วยหลายร้อยคนที่โรงฆ่าสัตว์ Toennies 

 

นายเฟรดดี้ อัดจาน รองประธานสหภาพเอ็นจีจี ซึ่งเป็นตัวแทนของพนักงานในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม บอกว่า ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่โรงฆ่าสัตว์ Toennies กลายเป็นแหล่งติดเชื้อโควิด-19 แห่งใหม่ ทำให้พนักงานจำนวนมากเผชิญสถานการณ์อันเลวร้าย 

 

ขณะที่ทางการ Guetersloh ทางตะวันตกของเยอรมนี ระบุว่า คนงานไม่น้อยกว่า 657 รายที่โรงงาน Toennies ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ทาง Toennies บอกว่า การระบาดของโควิด-19 เกี่ยวข้องกับการเดินทางเมื่อไม่นานนี้ของคนงาน โดยเฉพาะคนงานที่มาจากยุโรปตะวันออกหลังเริ่มมีการเปิดพรมแดนอีกครั้ง แต่ผู้เชี่ยวชาญตั้งคำถามว่า การระบาดครั้งใหญ่ของโควิด-19 อาจเป็นผลมาจากการเดินทางของผู้คน

 

ด้านอิซาเบลล่า เอ็คเคอร์เล่ หัวหน้าศูนย์โรคเกิดใหม่แห่งมหาวิทยาลัยเจนีวา บอกว่า สภาวะการทำงานในโรงฆ่าสัตว์ดูเหมือนว่าไม่สอดคล้องกับมาตรการด้านสุขอนามัยในปัจจุบัน ซึ่งในความคิดของเธอการที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก บ่งบอกว่า ไม่สามารถหาต้นตอแพร่เชื้อในบริษัท

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง