รีเซต

ลุงวัย 64 มาเช่าห้องอยู่ลำพัง หายหน้าไป 3 วัน พบอีกทีเป็นศพไร้ญาติ

ลุงวัย 64 มาเช่าห้องอยู่ลำพัง หายหน้าไป 3 วัน พบอีกทีเป็นศพไร้ญาติ
ข่าวสด
10 พฤษภาคม 2565 ( 23:49 )
11
ลุงวัย 64 มาเช่าห้องอยู่ลำพัง หายหน้าไป 3 วัน พบอีกทีเป็นศพไร้ญาติ

ลุงวัย 64 ปี เสียชีวิตในห้องลำพัง เผยมาเช่าอยู่คนเดียวกว่า 1 ปี ไม่มีญาติพี่น้อง ตำรวจเร่งประสานหาคนรู้จัก แต่ไม่พบข้อมูลแม้แต่น้อย

 

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2565 ร.ต.อ.เวชยันต์ หิรัญญสุวรรณ รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในห้องเช่าริมถนนควนขัน ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรรพ.ตรัง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง

 

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าปลูกติดกันหลายห้อง พบร่างนายคณิศร มานะภาคย์ อายุ 64 ปี นอนหงายหน้าเสียชีวิตอยู่กลางโถงห้อง สภาพร่างเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้ง แพทย์จึงทำการชันสูจน์พลิกศพเบื้องต้น เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย

 

จากการตรวจสอบภายในห้องไม่พบเอกสารใด ๆ ที่จะสามารถติดต่อญาติหรือคนรู้จักได้ ส่วนโทรศัพท์มือถือไม่สามารถเปิดเข้าไปตรวจสอบได้ เนื่องจากติดรหัสผ่าน พบเพียงรถยนต์จอดอยู่ข้างห้อง 1 คัน

จากการสอบถามนายกสิน อายุ 62 ปี เจ้าของห้องเช่า เปิดเผยว่า ผู้ตายมาเช่าได้ประมาณ 1 ปี ที่ผ่านมาเคยคุยกันแต่นาน ๆ ครั้ง เพราะผู้ตายไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่เคยบอกว่าไม่มีญาติพี่น้อง ปกติจะอยู่ห้องทุกวัน เมื่อก่อนตอนมาอยู่ใหม่ ๆ จะขับรถออกไปข้างนอกบ่อย แต่ช่วงหลังเริ่มจะมีอาการไม่สบาย ก็จะมีเพื่อนชายมารับทุกวันเพื่อที่จะไปหาหมอ

 

ยังไม่ชัดเจนว่าผู้ตายเคยทำงานธนาคารหรือเป็นข้าราชการเกษียณ พอจะทราบว่าป่วยเป็นโรคหอบ และช่วงหลังเดินไม่ค่อยได้ เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้วเคยไปนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหลายวัน วันนี้เพื่อนข้างห้องเอะใจเนื่องจากไม่ออกจากห้องหลายวัน จึงเข้ามาเปิดห้องดูปรากฏว่าห้องก็ไม่ได้ล็อกแล้วก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

 

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้นำร่างไปเก็บรักษาไว้ที่รพ.ตรัง เพื่อติดตามหาญาติให้ติดต่อมารับร่างไปประกอบพิธีการตามศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง