รีเซต

ผวา! งูเหลือมบุกกินไก่ยกเล้า แถมแมวหายไร้ร่องรอยอีก 7 ตัว

ผวา! งูเหลือมบุกกินไก่ยกเล้า แถมแมวหายไร้ร่องรอยอีก 7 ตัว
มติชน
12 กรกฎาคม 2563 ( 12:47 )
334
ผวา! งูเหลือมบุกกินไก่ยกเล้า แถมแมวหายไร้ร่องรอยอีก 7 ตัว

ผวา! งูเหลือมบุกกินไก่ยกเล้า แถมแมวหายไร้ร่องรอยอีก 7 ตัว

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ 13 ในตำบลศาลาลำดวน จังหวัดสระแก้ว หวาดผวากันไปทั้งหมู่บ้าน ต้องคอยระมัดระวังดูแลบุตรหลานไม่ให้คลาดสายตา หลังพบว่า ช่วงนี้ ไก่ในเล้าที่เลี้ยงไว้ ถูกงูเหลือมขนาดใหญ่บุกเข้าไปกินจนหมดเล้า รวมถึงแมวในละแวกหมู่บ้านหายไปถึง 7 ตัว

กลุ่มชาวบ้านหนองผูกเต่าพัฒนา หมู่ 13 ตำบลศาลาลำดวน อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว ต้องช่วยกันจับงูเหลือขนาดใหญ่ตัวนี้ ออกมาจากสวนมะนาว ของนางสาวเครือวัลย์ ศรีเนาว์ อายุ 52 ปี หลังจากชาวบ้านกำลังจะเข้าไปถางป่า แต่พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 3 เมตรตัวนี้ นอนขดตัวอยู่ในพงหญ้า หลังจากบุกเข้าไปกินไก่ในเล้าของชาวบ้านไปแล้วถึง 4 ตัว

ขณะที่นางสาวเครือวัลย์ ศรีเนาว์ ชาวบ้านหนองผูกเต่าพัฒนา หมู่ 13 เจ้าของสวนมะนาวที่พบงูเป็นคนแรก เล่าว่า เมื่อวานนี้เข้าไปถางป่าในสวนมะนาว พบเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่ตัวนี้ขดตัวอยู่ในพงหญ้า รู้สึกตกใจและกลัวมาก จากนั้น จึงได้แจ้งเพื่อนบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระแก้ว ให้เข้าไปช่วยจับงูเพื่อปล่อยคืนสู่ป่าใหญ่

นางสาวเครือวัลย์ฯ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้ แมวในละแวกบ้านค่อยๆ หายไปทีละตัว รวมทั้งหมด แมวหายไปแล้วถึง 7 ตัวด้วยกัน รวมถึงไก่ที่เลี้ยงไว้ในเล้าอีกเกือบ 10 ตัว ก็ถูกงูเหลือมกินไปหมด นอกจากนั้น ชาวบ้านยังกลัวอีกว่า งูเหลือขนาดใหญ่ที่พบเห็นบ่อยๆ ในช่วงหน้าฝน อาจจะทำร้ายลูกหลานเด็กเล็ก ที่มีอยู่ประมาณ 3 ถึง 4 คนอีกด้วย เพราะเด็กๆ มักจะเดินผ่านหรือเข้าไปเล่นกันในสวนมะนาวข้างบ้านอยู่เป็นประจำ

จากนั้น เจ้าหน้าที่และกลุ่มชาวบ้าน จะนำงูเหลือมตัวนี้ไปส่งให้เจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าช่องกล่ำบน เพื่อปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ พร้อมทั้งแจ้งเตือนครอบครัวที่มีบุตรหลานตัวเล็กๆ ให้ระมัดระวัง อาจถูกงูเหลือมทำร้ายได้ในช่วงหน้าฝน เพราะปกติแล้ว จะพบเห็นงูหลากหลายชนิด มักจะเข้าไปกินสัตว์เลี้ยง หรือเข้าบ้านอยู่บ่อยครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง